Nguyễn Phương Khánh sinh năm 1994 ở Bến Tre, cao 1,71 mét, nặng 51 kg, số đo ba vòng là 90-58-94 cm, từng đoạt danh hiệu Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu hồi tháng 4.

Chung kết Miss Earth 2018 bắt đầu từ 19h (giờ Hà Nội) tại Mall of Asia Arena, Phillipines. Đại diện Việt Nam Nguyễn Phương Khánh đã vượt qua 87 thí sinh các nước để đăng quang ngôi vị cao nhất. Đây là lần đầu tiên nhan sắc Việt Nam lên ngôi tại cuộc thi đẳng cấp và uy tín thế giới.


Kết quả chung cuộc:

Giải Hoa hậu Khí (Á hậu 1) thuộc về người đẹp Áo.

Hoa hậu Nước (Á hậu 2) là người đẹp Colombia.

Hoa hậu Lửa (Á hậu 3) là Mexico.

Hoa hậu Trái đất thuộc về đại diện Việt Nam.


Năm nay, đại diện Việt Nam là Phương Khánh được đánh giá cao nhờ thành tích tốt ở các vòng thi phụ. Cô gái Bến Tre giành hai huy chương vàng vòng thi “Trang phục dạ hội” và “Trang phục dân tộc”, một huy chương bạc phần thi “Bikini”. Trên bảng tổng sắp, Phương Khánh đứng thứ hai, sau thí sinh Mexico và có thành tích cao hơn đại diện Slovenia, Venezuela, Philippines. Váy dạ hội Phương Khánh mặc trong đêm chung kết do nhà thiết kế Linh San, giám khảo cuộc thi, thực hiện.

Trong đêm chung kết, Phương Khánh phải trả lời ứng xử 2 lần khi vào top 8 và top 4. Trong khi nhiều người đẹp khác phải nhờ đến phiên dịch, Phương Khánh tự tin trả lời bằng tiếng Anh.

Sau khi công bố top 4, đại diện của Việt Nam, Colombia, Mexico và Áo cùng nhận chung một câu hỏi ứng xử: “Vấn đề áp lực lớn nhất của thế hệ bạn là gì?”.

Phương Khánh trả lời, theo cô áp lực lớn nhất của thế hệ mình chính là sự thờ ơ. Công nghệ, mạng xã hội, khiến những người trẻ chỉ quan tâm đến bản thân. Câu trả lời lưu loát của người đẹp sinh năm 1994 nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả lẫn ban giám khảo.

Sau đây là những hình ảnh của Phương Khánh

 T.H. Ảnh Internet