Cây thốt nốt giản dị mộc mạc và cánh đồng bát ngát đã vẽ nên bức tranh phong cảnh đẹp nao lòng, đậm chất miền Tây thôn quê dân dã thanh bình. Đặc biệt, khi về với An Giang, bạn sẽ có dịp rong ruổi trên con đường với những hàng cây thốt nốt xanh rì, vươn cao giữa những cánh đồng lúa bát ngát mênh mông.

Cafe news giới thiệu đến độc giả bộ sưu tập Thốt Nốt An Giang do anh Võ Ngọc Diệp kỳ công thực hiện trong 5 năm trời với nhiều góc độ, khung thời gian khác nhau!

BÌNH MINH

Có dịp bước vào những khu rừng thốt nốt trong khoảnh khắc bình minh tươi đẹp, bạn sẽ được đắm mình trong khung cảnh đẹp mê hồn với những tia nắng sớm lấp lánh len lỏi qua từng kẽ lá. Vẻ đẹp huyền ảo của những làn sương mỏng ban mai lẫn trong nét rực rỡ nổi bật của khoảnh khắc bình minh hẳn sẽ mê hoặc và quyến rũ lữ khách phương xa, khiến bạn lơ lửng trong dòng chảy cảm xúc của riêng mình.

SOI BÓNG

Cây thốt nốt là nét đặc trưng của vùng Bảy Núi An Giang, rất nhiều nhiếp ảnh gia đến đây ‘săn’ ảnh cũng như các bạn trẻ ghé check-in liền tay khi du lịch bụi An Giang. 

DƯỚI BÓNG YÊN BÌNH

Đi qua vùng Tri Tôn, Tịnh Biên với khung cảnh xanh mát, yên bình của rừng cây thốt nốt và dừng chân thưởng thức những ly thốt nốt mát lạnh ngọt lịm hẳn sẽ xua đi những mệt nhọc trong chuyến phượt khám phá những mảnh đất của miền Tây sông nước, khiến bạn cảm thấy sảng khoái và xốn xang cảm xúc khó tả.

SINH ĐÔI

Phía sau ngôi chùa Khmer gọi là “Sà-Đách-Tót”, có một hàng thốt nốt sừng sững được mệnh danh là “Hàng Thốt Nốt huyền thoại”. Ngoài ra, gần đó là cây “thốt nốt sinh đôi” cũng độc đáo không kém, đây là điểm check-in mà bạn không nên bỏ qua khi đến Tịnh Biên, An Giang.

CẶP ĐÔI TRĂM NĂM

Thốt nốt có thể vươn cao lên đến 30m với thân cao to, thẳng tắp và khi nhìn từ phía xa xa, thân thốt nốt trông như thân cây dừa. Có những vùng đất chỉ có vài cây được trồng giữa đồng ruộng, thốt nốt sừng sững ngự trị giữa cánh đồng ấy như vệ sĩ oai vệ, hùng dũng trấn giữ những thửa ruộng.

 

MÙA HÁI MẬT

Cây thốt nốt gắn liền với vùng Thất Sơn huyền bí (hay còn gọi là vùng Bảy Núi) thuộc địa phận huyện Tri Tôn và huyện Tịnh Biên của tỉnh An Giang. Vì thế, nơi đây được xem là “xứ sở của thốt nốt”.

HOÀNG HÔN

Ảnh Võ Ngọc Diệp