Press "Enter" to skip to content

EB-5 – Cơ hội định cư Mỹ và lấy Thẻ xanh cho cả gia đình

Mỹ là biểu tượng của sức mạnh toàn diện cả về kinh tế, quân sự, chính trị và xã hội. Đây là một trong những quốc gia phát triển nhất thế giới với chỉ số GDP gần bằng một phần tư chỉ số GDP toàn cầu, các chỉ số về giáo dục, phát triển con người đều nằm trong top đầu.
Chính phủ nước này tạo điều kiện cho trẻ em được học miễn phí từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông. Công dân Mỹ luôn được hưởng môi trường sống tốt nhất và được tiếp cận với nhiều phúc lợi, quyền tự do, bình đẳng trong các cơ hội phát triển cũng như đảm bảo về lợi ích cho con cháu của họ. Mỹ cũng là quốc gia được đánh giá là có sự đầu tư lớn vào khoa học kỹ thuật – công nghệ, các dịch vụ y tế và có nhiều ảnh hưởng lớn đến xu thế toàn cầu.
Những lý do trên khiến cho chiếc Thẻ xanh của Mỹ luôn là mục tiêu và khao khát của những cá nhân đang tìm kiếm một miền đất hứa cho bản thân và cho gia đình mình. Một trong những cách chính thống để thực hiện giấc mơ Mỹ là thông qua chương trình đầu tư định cư EB-5.
Chương trình Đầu tư định cư Mỹ (EB-5) ra đời vào năm 1990 đóng vai trò một kênh thu hút vốn đầu tư cho các dự án của Mỹ và tạo việc làm cho người dân, đổi lại, chính phủ Mỹ sẽ cấp Thẻ thường trú nhân cho nhà đầu tư. Thẻ thường trú nhân Mỹ được cấp cho người đứng đơn và người phụ thuộc (vợ/chồng, con cái còn độc thân và dưới 21 tuổi), cho phép họ hưởng mọi đặc quyền, phúc lợi như công dân Mỹ, được tự do đi lại và làm việc giữa các bang.
Để được cấp Thẻ xanh Mỹ theo diện EB-5 nhà đầu tư cần đầu tư tối thiểu 500.000 USD vào dự án thỏa điều kiện của chương trình, đồng thời chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số tiền đầu tư này.
Sau 2 năm kể từ ngày có Thẻ xanh, nhà đầu tư cần nộp đơn xin xóa điều kiện để được cấp Thẻ xanh vô điều kiện. Để được xóa điều kiện, dự án mà nhà đầu tư tham gia góp vốn cần chứng minh đã tạo ra 10 việc làm theo luật định.
Thực tế cho thấy, nhà đầu tư có được hoàn vốn và nhận Thẻ xanh vô điều kiện hay không phụ thuộc rất nhiều vào thành công của dự án. Một dự án tốt phải hội tụ đủ ba tiêu chí: Hợp pháp, bảo toàn vốn, tạo ra đủ việc làm và duy trì được số việc làm này.
Trên thực tế, có rất ít dự án đáp ứng được cả ba tiêu chí trên, nếu có, các dự án đó cũng nhanh chóng hết suất đầu tư chỉ sau một thời gian ngắn kêu gọi vốn. Nhà đầu tư nghiêm túc với ý định đầu tư Mỹ nên theo dõi sát sao thị trường và nắm bắt nhanh chóng khi cơ hội gõ cửa.
Tọa đàm trực tiếp với David Paz – chủ dự án ACE Hotel
David Paz là Tổng giám đốc của Ominia Group – một trong những tập đoàn phát triển dự án có tiếng tại Mỹ.  Dưới bàn tay xây dựng và quản lý của Ominia Group, chuỗi dự án khách sạn ACE ra đời và là địa điểm quen thuộc được giới nghệ sĩ Hollywood lựa chọn. ACE hiện có mặt tại các tiểu bang lớn như New York, Washington, California, Pennsylvania, Oregon và nhiều quốc gia khác như Vương quốc Anh, Panama…
Khách sạn ACE đang kêu gọi vốn EB-5 đặt tại hạt Manhattan (New York) và là một trong số ít dự án EB-5 thực sự hấp dẫn được nhà đầu tư. Ra mắt lần đầu vào quý I – 2016 với 40 suất đầu tư, hiện tại ACE chỉ còn 4 suất. Nhiều chuyên gia cho rằng, sức hút của ACE bắt nguồn từ các yếu tố:
1. Được xây dựng trên đất của chủ dự án và có vị trí đắc địa.
2. Dự án đã được Sở Di trú Mỹ chấp thuận.
3. Dự án đã tạo ra đủ việc làm cho nhà đầu tư.
4. Dự án dự kiến hoàn thành vào cuối 2017.
5. Chủ dự án đảm bảo bảo toàn vốn cho nhà đầu tư và sẽ hoàn lại toàn bộ nếu hồ sơ nhà đầu tư bị từ chối.
Vào ngày 27/6 tại TP.HCM và 29/6 tại Hà Nội, IMM Immigration – một thành viên của IMM Group đã tổ chức buổi tọa đàm với David Paz. Tham gia buổi tọa đàm, nhà đầu tư có cơ hội gặp và trao đổi trực tiếp với chủ dự án, được giải đáp những vấn đề đang băn khoăn về thủ tục đầu tư cũng như cơ cấu vốn. Nhà đầu tư cũng sẽ được giảm phí đặc biệt khi ký kết hợp đồng và tiến hành đặt cọc. IMM Immigration còn tặng vé máy bay khứ hồi cho hai vợ chồng sang Mỹ tham quan dự án.
Khách hàng ký kết hợp đồng đầu tư EB-5 tại hội thảo sẽ còn có cơ hội được gặp gỡ trực tiếp luật sư di trú Robert P.Gaffney – người có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực EB-5. Luật sư sẽ giúp nhà đầu tư giải đáp những vấn đề còn băn khoăn cũng như phương hướng giảm thiểu rủi ro khi nộp hồ sơ.
Ngoài ra, còn rất nhiều ưu đãi khác từ dự án này mà nhà đầu tư có thể nhận được vào thời điểm này, trước khi luật thay đổi vào tháng 9/2017.
Tọa đàm trực tiếp với luật sư Mỹ – Robert P. Gaffney
Luật sư xuất hiện ở tất cả các khía cạnh đời sống tại Mỹ, từ việc đại diện phát ngôn cho đến việc thay thân chủ thụ lý hồ sơ đầu tư, hồ sơ kiện cáo… Danh tiếng của một luật sư được đánh giá dựa trên số năm kinh nghiệm, trình độ chuyên môn và số hồ sơ đã thụ lý thành công.
Lấy bằng tiến sĩ chuyên ngành luật tại Đại học California và trải qua nhiều năm làm việc về di trú, Robert P.Gaffney được Đoàn luật sư California công nhận là chuyên gia Luật di trú và quốc tịch. Ông được Martindale-Hubbell (hãng dịch vụ thông tin pháp lý được đánh giá cao tại Mỹ) xếp hạng “AV”, mức cao nhất về kỹ năng và tính liêm chính dành cho luật sư.
Robert tập trung vào lĩnh vực EB-5 từ năm 1991, chỉ 1 năm sau khi luật EB-5 ra đời. Ông là một trong những luật sư thụ lý thành công hồ sơ EB-5 đầu tiên của Việt Nam. Bằng kinh nghiệm của mình, Robert nhấn mạnh khó khăn lớn nhất của nhà đầu tư Việt Nam là “chứng minh nguồn tiền”. Công đoạn này đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức. Nhiều nhà đầu tư Việt Nam do chủ quan hoặc do luật sư thụ lý thiếu kinh nghiệm đã khiến thời gian chứng minh bị kéo dài, dẫn đến dự án hết suất đầu tư, mất cơ hội lấy Thẻ xanh.
Đề cao sự chính trực và hợp pháp, Robert có nguyên tắc làm việc riêng của mình. Ông chỉ nhận thụ lý đối với các hồ sơ có tiềm năng và sẵn sàng từ chối nếu nhận thấy hồ sơ của thân chủ có rất ít khả năng được chấp thuận. Đây là cách Robert đảm bảo sự tận tâm của mình trong từng hồ sơ cũng như tiết kiệm tiền bạc và thời gian cho khách hàng.
Ngày 3/7 tại TP.HCM và 10/7 tại Hà Nội đã có buổi Tọa đàm trực tiếp với luật sư Robert P.Gaffney , do IMM Immigration – một thành viên của IMM Group tổ chức.
Nguyễn Sinh

Comments are closed.