Định cư Ireland cùng dự án được Bộ Y tế bảo trợ

Trung tâm chăm sóc sức khỏe và Viện dưỡng lão là dự án đã được Bộ Y tế Ireland bảo trợ cũng như cam kết thuê lại trong 25 năm.
Ireland thuộc top 10 các quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Với các ưu đãi về thuế, công nghệ phát triển, an ninh, dân số trẻ, Ireland được mệnh danh là quốc gia tốt nhất hiện nay để đầu tư và kinh doanh. Hiện có trên 1.000 doanh nghiệp tầm cỡ thế giới đang đặt trụ sở tại Ireland.
Ông James Hartshorn (Giám đốc châu Á của Tập đoàn Bất động sản và Quản lý vốn Bartra) cho biết, lý do khiến Ireland thu hút người nhập cư trước hết do vị thế đặc biệt của nó. Quốc gia này là thành viên của Liên minh châu Âu, sở hữu quốc tịch Ireland đồng nghĩa với việc trở thành công dân châu Âu, được đi lại tự do tại 155 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Cũng theo ông James Hartshorn, hiện chính phủ Ireland đang triển khai nhiều diện đầu tư định cư. Trong đó, diện đầu tư vào Doanh nghiệp được ưa chuộng nhất vì tỷ lệ thành công cao và khả năng hoàn vốn đạt 100%. Diện đầu tư này quy định người đứng đơn phải đầu tư 1 triệu Euro vào 01 dự án do 01 doanh nghiệp tại Ireland triển khai.
Tuy nhiên, với cơ cấu vốn mới của IMM Immigration, số tiền đầu tư giảm xuống còn 500.000 Euro và sẽ được hoàn vốn sau 3 – 5 năm. “Vấn đề duy nhất mà nhà đầu tư cần quan tâm là làm sao để chọn được dự án tốt, đảm bảo hoàn vốn và tiến lên thẻ thường trú nhân vĩnh viễn”, ông James khẳng định
Là một doanh nghiệp Ireland, Bartra là cái tên sáng giá trong lĩnh vực đầu tư định cư. Hiện Bartra đang nắm trong tay những dự án y tế có quy mô lớn, trong đó, dự án Trung tâm chăm sóc sức khỏe và Viện dưỡng lão đã được Bộ Y tế Ireland bảo trợ cũng như cam kết thuê lại trong 25 năm.
Dữ liệu thông kê cho thấy, năm 2016, Bartra đã giúp gần 30 nhà đầu tư có thẻ thường trú nhân thông qua các dự án của mình.  Trong tương lai, con số này có thể tăng lên gấp đôi, nhất là khi Anh rời khỏi EU và hộ chiếu Ireland trở thành một trong hai tấm hộ chiếu duy nhất cho phép ra vào tự do Anh cũng như các nước thuộc EU.
“Sức hút của Ireland không chờ đến khi Brexit diễn ra mới có cơ hội bộc lộ. Do quá trình lịch sử và vị trí gần kề, Ireland có nhiều điểm tương đồng với Anh quốc. Chúng tôi là quốc gia duy nhất trong EU (ngoài Anh) sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ. Các tiêu chuẩn về thực phẩm, văn hóa, luật pháp khá tương đồng với Anh. Đến với Ireland, mọi người sẽ có cảm giác như đang lạc đến Anh quốc nhưng tất nhiên là người dân chúng tôi hòa đồng hơn và chi phí sinh hoạt cũng rẻ hơn rất nhiều”, ông James chia sẻ.
Quả thực vậy, nhờ giao tiếp bằng tiếng Anh và sở hữu nguồn lao động trẻ, chất lượng cao, Ireland thu hút hàng trăm tập đoàn quốc tế đặt trụ sở tại đây, điển hình là Apple, Google, Faecbook, Citibank. Sự có mặt của các tập đoàn này tạo cơ hội việc làm cho công dân bản địa và người nhập cư.
Đó là chưa kể chương trình Đầu tư định cư Ireland có điều kiện tương đối dễ dàng. Chương trình không đòi hỏi kinh nghiệm quản lý, sở hữu doanh nghiệp hay trình độ tiếng Anh. Thời gian xử lý hồ sơ nhanh, chỉ từ 4 đến 6 tháng, thời gian cư trú yêu cầu chỉ một ngày mỗi năm và cho phép con cái từ 24 tuổi trở xuống được đi cùng gia đình. Nhà đầu tư chỉ chuyển vốn khi Bộ Tư pháp chấp thuận hồ sơ và bảo đảm hoàn vốn sau 5 năm, do đó xác suất an toàn cao. Khi có thẻ thường trú nhân, nhà đầu tư hưởng nhiều phúc lợi về chăm sóc sức khỏe, bảo trợ xã hội, con cái học miễn phí từ mẫu giáo đến đại học như người bản xứ.


Dịch vụ đầu tư định cư Ireland đang được IMM Immigration – đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực di dân thương mại – triển khai thực hiện. Công ty đảm bảo hoàn tiền dịch vụ 100% cho khách hàng nếu hồ sơ thất bại. IMM Immigration có mối quan hệ với các đối tác và luật sư quốc tế, cam kết tư vấn chính xác tình trạng hồ sơ của nhà đầu tư. Nhà đầu tư tiến hành ký kết hợp đồng đầu tư sẽ được tặng một chuyến khảo sát dự án tại Ireland dành cho hai vợ chồng.
Nguyễn Sinh 

admin