Bạn có cần một probiotic sinh dục?

Đến nay chúng ta ai cũng đều nghe thấy rằng khuẩn probiotics giữ cho cân bằng khuẩn xấu và khuẩn tốt trong cơ thể.
Và giờ đây dường như sự việc còn đi xa hơn đối với phụ nữ, một nhà dược học tự nhiên (naturopath) đang công bố một loại probiotic âm đạo giúp cho mọi sự tốt đẹp hơn. Có khuẩn âm đạo lành mạnh có nghĩa là ít hôi và ít chất tiết, và bảo vệ nhiễm trùng âm đạo. Rebekah Russell, người Úc, nhà dược học tự nhiên, một nhà tư vấn sức khỏe cho nhãn hàng Blackmores, nói với trang Body and Soul về lý do dùng một probiotic có thể là cách dễ dàng để giữ cho vác vùng trong vòng kiểm soát.
Probiotics chứa một chuỗi khuẩn lành mạnh có thể hỗ trợ tạo ra một sự cân bằng tối ưu cho bộ vi sinh vật trong người (microbiome), bà Russell nói với tờ tin. Một microbiome giống như một vũ trụ vi sinh vật sống bên trong cơ thể chúng ta. “Âm đạo sở hữu microbiome riêng duy nhất, bởi vậy một sự bất cân bằng về các loài probiotic có thể dẫn đến những bệnh đặc biệt đối với hệ thống sinh sản của phụ nữ”, bà Russell giải thích. “Cân bằng các vi khuẩn ấy là chủ yếu cho sức khỏe tâm sinh lý”. Bà Russell giải thích rằng có các probiotics đặc biệt được tạo ra để trị các bệnh như eczema, đau ruột, và cân bằng môi trường âm đạo.
Theo bà, có nhiều cách để sở đắc các nguồn probiotics mà không cần phải bổ sung bằng thuốc. Tỏi, hành và tỏi tây chứa cái gọi là các chất xơ fructan prebiotic và là cách hay để giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Chuối và măng tây sống cũng rất tốt, cùng với thức ăn lên men như kimchi, dưa cải Đức, tương bần Nhật, giấm trà kombucha, nấm sữa kefir. Bạn cũng có thể dùng yaourt, bánh đậu tương lên men tempeh, giấm táo.
Nhiễm khuẩn âm đạo (BV) tác động đến 20% phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, và có thể liên quan đến chất tiết âm đạo, kết quả có thai thấp, viêm khung xương chậu, nhiễm trùng sau phẫu thuật và lạc nội mạc tử cung sau khi phá thai, theo bà Russell. Nấm candidia là bệnh phổ biến tiếp theo, ảnh hưởng đến 40% phụ nữ. Bà Russell cho rằng bác sĩ là nơi tham khảo tốt nhất nếu bạn muốn có probiotic cho âm đạo.
Vietnamtimes

admin