Nhà hàng Sài Gòn ở phố Hàng Châu – thiên đường hạ giới

Hàng Châu, Trung Quốc nơi được gọi là “thiên đường hạ giới” của những người yêu xê dịch. Cảnh đẹp cùng những món ăn ngon đặc trưng của thành phố này sẽ choáng ngợp tâm hồn người yêu ẩm thực. Và sự xuất hiện của nhà hàng Việt với cái tên Sài Gòn ngay ở khu trung tâm sầm uất đủ tạo nên sự khác biệt …
Ở bất cứ quốc gia nào, món ăn Việt Nam luôn tạo sức hút cho riêng mình bởi sự đa dạng trong nguyên liệu chế biến cũng như mùi vị và sự phong phú của các món ăn, từ Phở đến bánh mì, bánh xèo… “Món ăn Việt càng ngày càng được yêu thích. Nếu ở Thượng Hải bạn có thể tìm thấy một vài nhà hàng Việt nhưng ở Hàng Châu thì không dễ dàng chút nào. Vì thế chúng tôi quyết định mở nhà hàng Sài Gòn và chọn Phở như là món ăn đặc trưng truyền thống của Việt Nam.”, ông Hua – quản lý của nhà hàng cho biết.

Mang đậm nét Việt Nam


Có lẽ vì yêu Sài Gòn và những gì thuộc về Sài Gòn nên Sài Gòn đã được chủ nhân – người Trung Quốc – chọn để đặt tên cho nhà hàng. Những nguyên liệu ở đây đều nhập chính từ Việt Nam để đảm bảo đúng hương vị nhất, từ nước chấm cho đến sợi phở và cả rau húng thơm đặc trưng dành cho Phở.
Nhà hàng Sài Gòn khai trương từ tháng 9/2016 và mau chóng trở thành thương hiệu ưa chuộng của khách địa phương. Số lượng khách tăng dần, nhất là vào dịp cuối tuần. Nếu đến vào giờ cao điểm của bữa trưa hay bữa tối, chắc chắn bạn phải lấy số và ngồi đợi.

Lễ tân của nhà hàng


Lần đầu tiên đến đây, tôi vẫn nhớ như in cảm giác quen thuộc nơi quê nhà: sự gần gũi ấm cúng rất riêng của Sài Gòn. Đó là những khung cửa sổ màu xanh, những chiếc nón lá được trang trí khắp nơi và biến thành những chiếc đèn vàng lung linh. Điều đặc biệt, nhân viên ở đây đều mặc áo dài truyền thống Việt và đội nón lá.
Nó gợi nhớ đến hình ảnh thật đẹp, thật giản dị của các cô gái Việt qua nhiều thế hệ. Không gian của quán có chút hoài niệm, nhưng không buồn vì màu sắc tươi vui.
Những bức tranh được đóng khổ lớn trên tường là những hình ảnh rất chân thực, rất đời của cuộc sống làng quê bình dị Việt Nam: em bé cưỡi trâu trên đồng, bọn trẻ tụ tập cười đùa sau giờ học, hay những đôi bàn tay rám nắng thoăn thoắt tráng bánh… Tất cả đều là hồn tinh túy của Việt Nam.

Người thiết kế nhà hàng đã đến Việt Nam ở một thời gian để nghiên cứu và tìm hiểu về cuộc sống Việt Nam


“Người thiết kế của nhà hàng đã đến Việt Nam ở một thời gian để nghiên cứu và tìm hiểu về cuộc sống Việt Nam, để rồi  thể hiện cái hồn tinh túy của Việt Nam trong từng chi tiết. Chúng tôi muốn thực khách đến thưởng thức món ăn  không chỉ bằng vị giác mà bằng cả thị giác, và họ có thể cảm nhận rõ hơn về Việt Nam, như đang ở Việt Nam”, ông Hua chia sẻ.
Việc chọn Phở – món ăn truyền thống của Việt Nam trở thành món chính của nhà hàng cũng là một thử thách đối với những người quản lý. Vừa phải giữ được vị Phở của Việt Nam nhưng cũng phải kết hợp hài hòa với sở thích của người bản địa. Đầu bếp tham gia những khóa training để có thể hiểu được vị của Phở Việt Nam.
Mỗi tuần, một đầu bếp dày dạn kinh nghiệm về ẩm thực Việt Nam, từng sống ở Việt Nam đến nhà hàng để đánh giá chất lượng vị Phở. Ông Hua cũng nói thêm: “Điều này giúp các đầu bếp có thời gian trao đổi và hoàn thiện kinh nghiệm. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng nước Phở phải đạt đúng chuẩn”.

Giá một tô phở khoảng 35 đồng nhân dân tệ (khoảng gần 100 ngàn tiền Việt)


Đến nhà hàng Sài Gòn, món Phở có đầy đủ giá đỗ hay rau húng – vị rau mà khó có thể tìm thấy ở các siêu thị địa phương. Sợi phở mềm, không quá dai, nước mắm, chanh và tương ớt  đầy đủ… Visa, cô bạn thân của tôi rất thích Phở vì “nước Phở ngọt, béo và không bao giờ cảm thấy ngán như các món ăn khác”.
Mỗi lần nhớ Phở và nhớ Sài Gòn, tôi thường rủ những người bạn thân đến đây để thưởng thức một tô Phở nóng hổi, tán vài câu chuyện về ẩm thực Việt trong tiếng nhạc Việt vui tươi… Đây là điều đặc biệt vì tôi có thể tìm thấy “hương vị Việt” ở ngay trong lòng thành phố thiên đường.

Không chỉ có món Phở, bên cạnh đó nhà hàng còn bán những món ăn nhẹ như: gỏi cuốn, chả giò chiên…


Không chỉ có món Phở, bên cạnh đó nhà hàng còn bán những món ăn nhẹ như: gỏi cuốn, chả giò chiên, chè bảy màu hay chân gà sốt chua ngọt… Đặc biệt, cà phê phin đúng chất Việt rất được yêu thích ở đây. Bia Sài Gòn, nước Yến cũng là một trong những thức uống có trong thực đơn của nhà hàng.
Kim Anh

admin