Press "Enter" to skip to content

Thua Thái Lan 0-3, HLV Nguyễn Hữu Thắng từ chức

Tại cuộc họp báo sau trận thua U-22 Thái Lan 0-3 ở bảng B môn bóng đá nam SEA Games 29 chiều 24-8, HLV đội U-22 VN Nguyễn Hữu Thắng đã tuyên bố từ chức.
HLV Hữu Thắng nhận trách nhiệm sau trận hòa với Indonesia và mới đây là thất bại nặng nề 0-3 trước Thái Lan.
https://youtu.be/ipfyRS60QYk

Ảnh Nguyên Khôi

“Nguyên nhân đầu tiên là do tôi, vì đã không làm tốt công tác tư tưởng. Chúng ta nhập cuộc quá nặng nề.

Tôi thay mặt toàn đội xin lỗi sâu sắc đến người hâm mộ, họ đã kỳ vọng rất lớn vào lứa cầu thủ này. Tất cả đã dồn hết cho U.22 Việt Nam. Tôi là thuyền trưởng không làm được điều đó.

Tôi cũng mong sau khi tôi từ chức, mong báo chí hiểu rõ vấn đề. Không nên đổ lỗi cho cầu thủ, tôi xin chịu toàn trách nhiệm mong giới truyền thông hãy cố gắng giảm nhẹ bớt đừng chỉ trích cầu thủ. Mọi vấn đề tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm”, HLV Hữu Thắng phát biểu.

U.22 Việt Nam đã chia tay SEA Games từ vòng bảng sau trận hòa 0-0 với Indonesia và mới đây là thất bại 0-3 trước Thái Lan.

“Tôi nghĩ Thái Lan vào vòng sau là chính xác. Tôi nghĩ đó là tội của tôi, tôi không làm được các cầu thủ giữ được cái đầu lạnh. Nói không nên lời. Nếu Công Phượng đá vào chúng ta đã có cơ hội, bởi tinh thần toàn đội sẽ lên. Tôi nghĩ rất đáng tiếc nhưng không thể nói gì hơn.
Nếu trận Indonesia chúng ta có bàn thắng thì chúng ta đã không rơi vào tình cảnh như thế này. Cầu thủ bị dư âm của dư luận từ trận Indonesia, tạo nên sức ép cho cầu thủ”, ông Thắng khẳng định.

HLV Hữu Thắng cúi đầu tạ lỗi. Ảnh Độc Lập

Thua đậm Thái Lan, U.22 Việt Nam chia tay SEA Games từ vòng bảng

2 pha sai lầm của thủ môn Phí Minh Long và pha sút hỏng quả 11 m của Công Phượng đã khiến U.22 Việt Nam dừng cuộc chơi từ vòng bảng khi để thua kình địch Thái Lan với tỷ số đậm 0-3, xếp vị trí thứ 3, sau Thái Lan và Indonesia.

Bình luận về tình huống thổi phạt gián tiếp của trọng tài dẫn đến bàn thua đầu tiên, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho rằng trọng tài người Trung Quốc đã hơi ác: “Tình huống đó là 50-50, trọng tài thổi cũng được và không cũng được. Nhưng ông ấy lại thổi phạt và như vậy rất nguy hiểm. Bởi tình huống này, Văn Hậu khi tranh chấp với tiền đạo U-22 Thái Lan đã vô tình chích mũi giày đưa bóng về cho thủ môn Phí Minh Long, nên nghĩ là chuyền về cũng được mà nghĩ là tranh chấp khiến bóng lăn về phía thủ môn cũng được. Nhưng trọng tài thổi còi bất lợi cho chúng ta”.


Theo TNO-TTO

Comments are closed.