Press "Enter" to skip to content

Giá thuê tại khu đất vàng Thuận Kiều Plaza tăng mạnh

Sau khi được cải tạo, giá thuê mặt bằng bán lẻ tại Thuận Kiều Plaza có mức cao nhất là 60 USD/m2/tháng.
Theo thống kê của Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam, giá thuê mặt bằng thương mại ở Thuận Kiều Palza (còn có tên khác là Garden Mall) hiện thấp nhất 20 USD/m2/tháng và cao nhất 50 – 60 USD/m2. Tính trung bình, giá thuê mặt bằng bán lẻ tại cao ốc này đạt 30 – 40 USD/m2/tháng, cao hơn gấp đôi so với quý IV/2015.
Dù giá thuê mới khá cao nhưng 25.000 m2 sàn thương mại (4 tầng) tại Thuận Kiều Plaza vẫn có tỷ lệ lấp đầy trung bình lý tưởng. Cụ thể, tỷ lệ lấp đầy của tầng trệt đạt 100% và tỷ lệ lấp đầy của các tầng bên trên đạt 80-90%. Riêng các căn hộ Thuận Kiều Plaza (648 căn) vẫn chưa có thông tin chính thức từ chủ đầu tư.
Thuận Kiều Plaza nằm tại khu đất vàng ở quận 5, giới hạn bởi 4 tuyến đường Hồng Bàng, Thuận Kiều, Tân Hưng, Dương Tử Giang và đường Đỗ Ngọc Thạnh chạy xuyên giữa công trình.
Tòa nhà được xây dựng từ năm 1994 và năm 1999 bắt đầu hoàn thành và đi vào khai thác. Đó là công trình cao tầng đầu tiên, biểu tượng cho sự phát triển của TP.HCM thời điểm đó.
Tuy nhiên, sau khi đi vào khai thác không bao lâu thì rơi vào tình trạng ế ẩm, khách hàng lần lượt khăn gói ra đi. Kế đó là những lời đồn đoán dị đoan, cho rằng Thuận Kiều Plaza bị “ma ám”, hoặc dính bùa ngải, hoặc bị yểm bùa… Điều này càng khiến cho Thuận Kiều trở nên hoang lạnh, được xem là tòa nhà bí ẩn nhất Sài Gòn.
Đến năm 2013, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát của nữ đại gia Trương Mỹ Lan đã thâu tóm dự án này. Khi vừa tiếp nhận, đã có thông tin chủ đầu tư mới sẽ đập bỏ dự án để làm lại. Tuy nhiên, không ít lâu sau, lãnh đạo công ty Cổ phần đầu tư An Đông (một thành viên của Vạn Thịnh Phát) khẳng định, không có chuyện đập bỏ mà sẽ tiến hành cải tại, chỉnh trang lại.
Theo Pháp Luật TP.HCM

Comments are closed.