Press "Enter" to skip to content

Victor Vũ chuyển thể thần thoại Sơn Tinh – Thủy Tinh thành phim

Đạo diễn Victor Vũ và Nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh cũng chính thức bắt đầu tìm kiếm diễn viên cho bộ phim điện ảnh “Sơn Tinh – Thuỷ Tinh”. 

Victor Vũ, một trong những thế hệ vàng thuộc “dòng chảy Việt kiều về Việt Nam làm phim”, mỗi tác phẩm điện ảnh thị trường của anh ra mắt luôn đảm bảo doanh thu phòng vé cho các nhà sản xuất. Năm 2012, bộ phim dả sử đầu tiên của Victor Vũ “Thiên mệnh anh hùng” gây tiếng vang ở cả 2 phương diện thương mại và nghệ thuật. Năm 2016, anh lại tiếp tục một lần nữa khiến khán giả yêu điện ảnh được thưởng sống lại những ký ức tuổi thơ với “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” (chuyển thể từ truyện dài của Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh). Dĩ nhiên, bộ phim giúp Victor Vũ giữ được thứ hạng “đạo diễn vàng” của mình với các nhà đầu tư khi thành công về doanh thu phòng vé và giới chuyên môn đánh giá cao”.

Trong khi đó, từ một diễn viên tài năng Trương Ngọc Ánh chuyển hướng sang đầu tư sản xuất phim và cũng gặt hái không ít thành công từ “Hương Ga”, “Truy Sát”, và mới đây là “Sắc đẹp ngàn cân”. Việc Trương Ngọc Ánh chính thức bắt tay cùng đạo diễn tài năng Victor Vũ thực hiện bộ phim chuyển thể từ kho tàng cổ tích Việt Nam, “Sơn Tinh, Thủy Tinh” đang hứa hẹn sẽ tạo ra một bộ phim ấn tuợng, hấp dẫn trong năm 2018.

“Sơn Tinh, Thuỷ Tinh” đang trong quá trình hoàn thiện kịch bản và chọn tìm bối cảnh cho phim trên phạm vi toàn đất nước. Cùng với thông tin khởi động dự án, nhà sản xuất cũng công bố những tạo hình đầu tiên của ba nhân vật chính: Sơn Tinh, Thuỷ Tinh và công chúa Mị Nương. Với những khắc hoạ tỉ mỉ về tạo hình nhân vật, nhưng vẫn giữ nét đặc trưng trong văn hoá trang phục của người Việt thời Hùng Vương, hy vọng đây sẽ là một trong những bộ phim có phục trang độc đáo và gây hiệu ứng mạnh với công chúng.

 “Sơn Tinh, Thủy Tinh” sẽ được viết theo kịch bản mới trẻ trung hơn so với câu truyện thần thoại và đang trong giai đoạn casting diễn viên.

Tuy nhiên, theo đạo diễn Victor Vũ, kịch bản “Sơn Tinh, Thuỷ Tinh” không đơn giản là kể lại câu chuyện quen thuộc, mà dựa trên chất liệu cũ để tạo cảm hứng cho một hướng đi khác lạ. “Phim sẽ được kể lại với màu sắc hoàn toàn mới và nhiều tình tiết bất ngờ trong câu chuyện. Văn hoá Việt Nam có rất nhiều câu chuyện thần thoại, truyền thuyết, nhân vật cổ tích hay và ý nghĩa. Đã từ lâu tôi ước mình có cơ hội làm nên một bộ phim điện ảnh về các nhân vật này”, đạo diễn Victor Vũ cho biết.

Nói về dự án mới trong năm 2018, Trương Ngọc Ánh chia sẻ: “Phải mất rất nhiều thời gian, tôi mới có thể mời được Victor Vũ trong dự án quan trọng này. Vấn đề không phải chỉ là kinh phí cao, mà là quan điểm nghệ thuật của Victor rất mạnh mẽ, anh ấy muốn mọi thứ phải cực kỳ hoàn hảo. “Sơn Tinh, Thuỷ Tinh” chắc chắn sẽ phải là một bộ phim mới lạ, gây bất ngờ, có hiệu ứng hình ảnh xuất sắc. Chúng tôi tin tưởng rằng, đây sẽ là một tác phẩm tốt để đáp ứng thị hiếu ngày càng cao của khán giả”.

Cái bắt tay hứa hẹn sẽ làm nên một bộ phim “Sơn Tinh, Thủy Tinh” gây tò mò cho khán giả mê điện ảnh Việt trong năm 2018. 

Comments are closed.