Thành phố cũng yêu cầu Tập đoàn công nghiệp Quang Trung – chủ đầu tư hệ thống máy bơm cung cấp thiết kế, bản vẽ thi công, dự toán cùng chi phí vận hành cho Sở Giao thông vận tải thẩm định, từ đó có cơ sở xác định giá thuê.
Sau đó, thành phố sẽ thuê một đơn vị độc lập tiếp tục thẩm định giá, còn Sở Tài chính sẽ tham mưu về thời gian thuê và cách thức thanh toán…
Ngoài ra, Trung tâm chống ngập thành phố sẽ phối hợp chủ đầu tư xây dựng quy trình đánh giá hiệu quả, nghiệm thu, vận hành và ký hợp đồng nguyên tắc trước ngày 6.10.
Trước đó, tại buổi kiểm tra công trình máy bơm chống ngập hôm 22.9, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đánh giá cao tính hiệu quả mà máy bơm công suất lớn thử nghiệm trong những ngày qua và cho biết thành phố kỳ vọng với hệ thống bơm thông minh này sẽ giải quyết được tình trạng ngập nước do triều cường và cả do mưa.
Tuy nhiên, ông Tuyến cho biết chủ trương của thành phố là thuê dịch vụ chứ không mua toàn bộ hệ thống máy bơm. Nhà đầu tư đề nghị mức cho thuê 12 tỉ đồng một năm. Lãnh đạo thành phố cho rằng đây là con số không lớn so với kinh phí và công sức của chủ đầu tư đã bỏ ra.
Ông Tuyến nói rằng sau khi nghiệm thu thành công, thành phố sẽ ký hợp đồng thuê hệ thống máy bơm và khâu vận hành hệ thống.
Nếu hệ thống máy bơm thông minh giải quyết được ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh thì thành phố sẽ tiếp tục áp dụng để chống ngập trên địa bàn.
Phan Diệu (theo MTG)