Press "Enter" to skip to content

Nhà nghiên cứu Việt tham gia viết sách về giáo dục đại học quốc tế

(Vietnamtimes) Cuối tháng 9 vừa qua, cuốn sách “Understanding higher education internationalization: insights from key global publications” (Hiểu về quốc tế hoá giáo dục đại học: phân tích từ những ấn phẩm toàn cầu quan trọng) đã ra mắt và nhận được sự ủng hộ của cộng đồng nghiên cứu khoa học, cũng như giới chuyên môn quốc tế.
Đây là cuốn mới nhất trong serie sách “Global Perspectives on Higher Education” (Những viễn cảnh toàn cầu về giáo dục đại học), nằm trong chương trình hợp tác giữa Tạp chí Giáo dục đại học Quốc tế thuộc Đại học Boston College (Mỹ) và Tạp chí Thông tin Giáo dục toàn cầu thuộc Đại học World News (Anh).
Cuốn sách là tuyển tập 83 bài viết tiêu biểu về các thực trạng, thách thức và xu hướng của giáo dục đại học quốc tế trong giai đoạn 2011-2016; với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu tại Trung tâm Giáo dục đại học quốc tế (Boston College) như GS. P. Altbach, GS. Hans de wit, Georgiana Mihut.

Bìa cuốn sách có sự tham gia của tác giả Phạm Hùng Điệp

Trong số 83 bài viết có hai bài là của tác giả Phạm Hùng Hiệp, hiện là Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu xã hội liên ngành (ISR) thuộc Đại học Thành Tây ở Hà Nội, Việt Nam.
Xoay quanh những vấn đề liên quan về giáo dục đại học, hai bài viết của ông Phạm Hùng Hiệp tập trung vào hai nội dung chính: phân tích về khó khăn của Việt Nam trong việc tuyển sinh sinh viên quốc tế và các thách thức của Việt Nam trong việc xây dựng đại học đẳng cấp quốc tế thông qua các chương trình hợp tác với các nước đang phát triển.
Ông cũng là tác giả Việt duy nhất được lựa chọn trong số hơn 10 tác giả Việt Nam viết cho hai tạp chí nói trên (Tạp chí Giáo dục đại học Quốc tế thuộc Đại học Boston College và Tạp chí Thông tin Giáo dục toàn cầu thuộc Đại học World News) trong 5 năm qua; đồng thời là tác giả của 6 bài báo khoa học trên các tạp chí uy tín, đồng tác giả của 2 cuốn sách về giáo dục đại học Việt Nam do Springer sẽ ấn hành năm 2018.
Là nghiên cứu sinh tại Chinese Culture University (Đài Loan), ông Phạm Hùng Hiệp có 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực giáo dục đại học trong các vai trò như nghiên cứu, giảng dạy, quản trị và tư vấn.
P.V

Comments are closed.