Press "Enter" to skip to content

130 trường học Canada tham gia ngày hội giáo dục tại VN

(Vietnamtimes) – Gần 130 cơ sở giáo dục Canada tham dự Ngày Hội Giáo Dục Canada thường niên lần thứ 9 tại Việt Nam – sự kiện giáo dục lớn nhất từ trước đến nay.
Tổng Lãnh Sự Quán Canada tại thành phố Hồ Chí Minh, phối hợp cùng Đại Sứ Quán Canada tại Hà Nội, vừa ra thông báo về Ngày Hội Giáo Dục Canada 2017 sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng, Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 11 đến 15 tháng 10 năm 2017 với số lượng kỷ lục 129 cơ sở giáo dục Canada tham dự.
Ngày Hội Giáo Dục được mở cửa rộng rãi cho công chúng và sẽ diễn ra tại:

  • Đà Nẵng (Khách sạn Novotel) vào ngày 11 tháng 10 từ 16h30 đến 20h00
  • Hà Nội (Khách sạn Melia) vào ngày 14 tháng 10 từ 9h00 đến 15h00
  • TP.HCM (Trung tâm hội nghị Gem Center),  vào ngày 15 tháng 10 từ 9h00 đến 16h00.

Đại diện cho nhiều cấp học khác nhau từ mầm non đến lớp 12, cao đẳng và đại học, các chương trình ngôn ngữ, các trường tham dự sự kiện đều nằm trong số những cơ sở giáo dục đẳng cấp thế giới của Canada.
Năm nay, học sinh, sinh viên sẽ có cơ hội gặp gỡ với rất nhiều trường đại học hàng đầu Canada như Đại học Toronto, Đại học British Columbia, Đại học Waterloo, Đại học Victoria, Đại học Alberta, Đại học Western, Đại học Concordia, Đại học Dalhousie, Đại học Manitoba, Đại học Saskatchewan, Đại học York và Đại học New Brunswick, cùng nhiều trường khác.
Canada có mức đầu tư cho giáo dục trên bình quân đầu người cao hơn bất kỳ quốc gia nào khác thuộc khối G7 và chào đón hơn 350.000 sinh viên quốc tế mỗi năm. Năm 2016, hơn 7.500 học sinh, sinh viên Việt Nam theo học tại Canada, con số này đã đưa Việt nam trở thành quốc gia đứng thứ 10 trên thế giới về số lượng du học sinh tại Canada.
Hệ thống giáo dục Canada được biết đến với đội ngũ giảng viên trình độ cao, những nghiên cứu đột phá, học phí cạnh tranh, cộng đồng đa văn hóa và cơ hội cho du học sinh tích lũy kinh nghiệm làm việc trong môi trường quốc tế sau khi tốt nghiệp.
Theo số liệu của một cuộc khảo sát năm 2016 được thực hiện bởi HSBC, Canada đứng thứ 3 về chất lượng giáo dục, chất lượng cuộc sống và triển vọng nghề nghiệp cho sinh viên quốc tế.
Sinh viên và gia đình được khuyến khích nắm bắt cơ hội này để gặp gỡ trực tiếp với đại diện các cơ sở giáo dục Canada, tìm hiểu về hệ thống giáo dục Canada, các chương trình học, thủ tục xin visa và cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp cũng như trò chuyện, học hỏi kinh nghiệm từ các cựu du học sinh.
Một buổi hội thảo đặc biệt về quy trình xin thị thực du học sẽ do viên chức di trú Canada trực tiếp trình bày nhằm cung cấp cho công chúng những thông tin hướng dẫn rõ ràng và minh bạch. Vui lòng truy cập trang web sau để biết thêm chi tiết chương trình và danh sách các trường tham dự ngày hội giáo dục: www.giaoduccanada.org.

V.H.Q

Comments are closed.