Press "Enter" to skip to content

Điền kinh Việt Nam nhận 1,1 tỉ đồng tiền thưởng

(Vietnamtimes)- Sáng 5/10, tại Tổng cục thể dục thể thao, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam (VAF) đã tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng đội tuyển điền kinh Việt Nam đạt thành tích cao tại SEA Games 29.

Lần đầu tiên trong lịch sử các kỳ tham dự SEA Games, điền kinh Việt Nam đã để lại một dấu ấn mạnh mẽ khi đánh bại điền kinh Thái Lan và vượt xa nước chủ nhà Malaysia, để giảnh vị trí thứ nhất Đông Nam Á. Chỉ đặt ra chỉ tiêu giành từ 9 – 12 HCV nhưng các VĐV đã xuất sắc vượt xa chỉ tiêu này với tổng cộng 17 HCV, 11 HCB, 6 HCĐ, phá 2 kỷ lục SEA Games .

Ông Trần Đức Phấn – Phó tổng cục trưởng Tổng cục thể dục thể thao, trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 29, cho biết: “Thành tích mà đội tuyển điền kinh Việt Nam đạt được là một bước ngoặt rất quan trọng. Đây là một tín hiệu tốt cho những bước phát triển trong tương lai”.

Theo Quyết định số 32/2011/QĐ-TTg về một số chế độ đối với huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) thể thao được tập trung tập huấn và thi đấu (ban hành năm 2011), “nữ hoàng tốc độ” mới của điền kinh Việt Nam Lê Tú Chinh được thưởng 135 triệu cho 3 HCV (2 HCV 100 m, 200 m và 1 HCV tiếp sức 4×100 m), 15 triệu đồng cho thành tích phá kỷ lục SEA Games. HLV Nguyễn Thanh Hương vừa là HLV cơ sở vừa là HLV trực tiếp của Chinh trên tuyển nên cũng được thưởng trọn vẹn số tiền như học trò là 150 triệu đồng.
Nhà vô địch nội dung 400 m rào nữ và nội dung tiếp sức 4×400 m nữ Nguyễn Thị Huyền cũng được thưởng như Chinh là 150 triệu đồng vì Huyền cũng phá 1 kỷ lục SEA Games. Thầy ruột của Huyền – HLV Vũ Ngọc Lợi lại chỉ được nhận 127,5 triệu đồng vì ở nội dung tiếp sức 4×40 m nữ, ông chỉ là HLV của Huyền còn 3 VĐV còn lại do công dẫn dắt của chuyên gia nước ngoài.
Theo TNO

Comments are closed.