Press "Enter" to skip to content

Khuyến khích doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản đầu tư vào VN

(Vietnamtimes) – “Việt Nam đánh giá cao vai trò của khu vực tư nhân Nhật Bản trong việc thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa hai nước. Bên cạnh các công ty, tập đoàn lớn, chúng tôi hoan nghênh các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nhật Bản đầu tư vào các ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam”.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã kêu gọi như vậy khi tiếp Phó Chủ tịch Hội đồng thúc đẩy ngoại giao nhân dân Nhật Bản Yoshihiko Nakagaki đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam mới đây.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng hoan nghênh ông Yoshihiko Nakagaki và các doanh nghiệp thành viên của FEC hằng năm đều tổ chức đoàn đến thăm, tìm hiểu về chính sách phát triển kinh tế và thu hút doanh nghiệp Nhật Bản của Việt Nam, cũng như trao đổi ý kiến để thúc đẩy hơn nữa hợp tác đầu tư, thương mại giữa Việt Nam và Nhật Bản.
Hội đồng thúc đẩy ngoại giao nhân dân Nhật Bản (FEC) là một tổ chức phi lợi nhuận – phi chính phủ, được thành lập từ năm 1983. Mục đích của FEC là vì hòa bình và thịnh vượng của thế giới, thông qua các chương trình giao lưu văn hóa, kinh tế cũng như các hoạt động nghiên cứu về tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa… của các nước, tăng cường sự tương tác giữa Chính phủ và nhân dân Nhật Bản về chính sách ngoại giao Nhật Bản, đồng thời thúc đẩy giao lưu giữa Nhật Bản với nước ngoài.
Hiện FEC có khoảng 1.000 thành viên là các tập đoàn, các công ty và nhiều nhân vật có ảnh hưởng trong các giới chính trị, kinh tế, tài chính và công chúng Nhật Bản. Hằng năm, FEC cử đoàn sang Việt Nam tìm hiểu thị trường, thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại.
Ông Yoshihiko Nakagaki cho biết, liên tục trong 7 năm qua, ông đều dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao của FEC sang thăm, làm việc tại Việt Nam, qua đó chứng kiến sự phát triển ấn tượng về mọi mặt kinh tế-xã hội.
“Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu rất ấn tượng trong phát triển kinh tế-xã hội thời gian qua. Nền kinh tế liên tục tăng trưởng ổn định trong thời gian dài, thu nhập và chất lượng đời sống của người dân tăng nhanh, cộng đồng doanh nghiệp có bước phát triển vượt bậc”, Phó Chủ tịch FEC nói.
Theo ông Yoshihiko Nakagaki, trong thời gian tới, khi nền kinh tế Việt Nam bước vào giao đoạn phát triển tiếp theo, quy mô nền kinh tế ngày càng lớn, do đó sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức lớn hơn, phức tạp hơn. “Đây là giai đoạn Việt Nam không chỉ cần quan tâm phát triển về “lượng” của nền kinh tế, mà cần xác định những lĩnh vực trọng điểm để ưu tiên phát triển lâu dài”.
Chinhphu.vn

Comments are closed.