Press "Enter" to skip to content

Cà phê đồ cổ có một không hai ở Sài Gòn

(Cafenwes) – Không chỉ là nơi nhâm nhi ly cà phê mà bạn còn có thể tìm cho mình những món đồ cổ có tuổi thọ lên đến hàng trăm năm.

Nằm ngay mặt tiền đường Nguyễn Thái Bình (quận 1), quán cà phê Số 35 hấp dẫn nhiều người bởi kho đồ cũ khổng lồ ở quán. Nếu là một người đam mê sưu tập các món đồ cũ, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy nhiều thứ thú vị từ đồ trang trí như bóng đèn, bình hoa, tượng Phật cho đến các vật dụng hàng ngày tại quán cà phê này.

Quán cà phê đầy ắp đồ cổ cho người Sài Gòn vừa nhâm nhi, thưởng thức - ảnh 4
Ảnh TNO

Quán có không gian khiêm tốn nhưng lúc nào cũng tấp nập người ra vào. Không quá cầu kỳ, gian nhà được bao quanh là những món đồ cổ được bố trí thêm chiếc bàn ghế gỗ cho khách. Nhiều người thích chọn chỗ ngồi hướng ra mặt phố để quan sát cuộc sống thường nhật.

Quán cà phê đầy ắp đồ cổ cho người Sài Gòn vừa nhâm nhi, thưởng thức - ảnh 7
Ảnh TNO

Hầu hết khách đến quán là những người đang sưu tập đồ cổ. “Nhiều người có đồ muốn bán thường ký gửi ở chỗ của tôi. Khách đến xem qua, nếu ưng thì sẽ liên hệ để nói chuyện với người chủ của món đồ đó”, chủ quán chia sẻ.

Không phải là một người mê đồ cổ nhưng ngay từ khi đặt chân vào quán, tôi đặc biệt bị thu hút bởi những bức tranh được xếp đặt cẩn thận ở vách tường. Tuy không biết chính xác các bức tranh có nguồn gốc từ đâu hay đã bao nhiêu tuổi, nhưng ngồi uống cà phê và có cơ hội được thưởng thức tranh nghệ thuật thật thú vị.

Quán cà phê đầy ắp đồ cổ cho người Sài Gòn vừa nhâm nhi, thưởng thức - ảnh 16

“Có nhiều món đồ khác nhau và giá cả tùy thuộc vào chất lượng, tuổi thọ của nó. Có vài món đồ ở đây đã mấy trăm tuổi”, chủ vui vẻ kể.

Vào buổi sáng, âm thanh tấp nập của xe cộ ngoài phố, hình ảnh dòng người tất bật cùng tiếng trò chuyện của khách trong quán, hình ảnh vài người lớn ngồi đọc báo tạo nên một không khí rất Sài Gòn.

VNe

Comments are closed.