Press "Enter" to skip to content

Dung Tấn Trung – TGĐ Mobivi: Bước xuống sân bay là như trở về nhà

“Năm 2007, về Việt Nam lần đầu tiên tôi không có ý định về làm ăn lâu dài. Nhưng khi bước xuống sân bay, tôi có cảm giác như trở về nhà”, Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần hỗ trợ thanh toán dịch vụ Việt Phú (Mobivi), anh Dung Tấn Trung (thường gọi Trung Dung), chia sẻ.
Cũng từ cảm giác ấm áp đó mà Trung Dung hình thành ý tưởng đầu tư kinh doanh ở Việt Nam.
Năm 1984, 17 tuổi, Trung Dung rời Việt Nam sang Mỹ, sau lớn lên anh học ngành khoa học máy tính rồi khởi nghiệp tại Thung lũng Silicon và… trở thành triệu phú đô la.
Trung Dung nói cuộc sống, công việc cứ thế trôi qua hết năm này lại đến năm khác, anh không có đủ thời gian trở về Việt Nam. Cho đến 2007, tức khoảng 23 năm sau, một cơ duyên nào đó mà anh không nhớ rõ đã khiến anh trở về, rồi gắn bó luôn với nơi mình đã sinh ra và lớn lên.
Ban đầu khi về nước, anh điều hành cả 2 công ty ở Mỹ và Việt Nam nhưng sau này khi Chương trình phúc lợi (iCare Benefits) của Mobivi ra đời, Trung Dung dành hết tâm huyết cho mô hình “có 1 không 2” này. Chương trình phúc lợi này liên kết với hệ thống công đoàn nhằm hỗ trợ cho công nhân có thể mua hàng hóa trả chậm đúng giá thị trường, không phải trả lãi suất và họ có thể chia nhỏ số tiền gốc để trả trong 6 tháng.
“Hỗ trợ công nhân đủ mua các tiện nghi sinh hoạt tối thiểu trong gia đình từ tivi, tủ lạnh, bếp từ đến điện thoại di động, xe honda, xe đạp… để họ yên tâm làm việc. Đó là phương châm hoạt động của Chương trình phúc lợi. Nếu họ vay ngân hàng thì lãi suất cao, cùng nhiều thủ tục nhiêu khê và mức thu nhập khiến họ vay rồi trả không nổi”, Trung Dung nói.
Theo Trung Dung, mô hình iCare Benefits đến nay đã có mặt tại 7 nước trong khu vực châu Á gồm Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Indonesia, Ấn Độ… Riêng Việt Nam có khoảng 1.000 doanh nghiệp với hơn 1,9 triệu công nhân tham gia.
“Hài lòng” chính là cảm giác của Trung Dung khi tâm sự với chúng tôi về quá trình phát triển của Chương trình phúc lợi dành cho công nhân và anh nói thêm rằng, điều làm anh hài lòng hơn cả là đội ngũ nhân viên hơn 1.000 người của iCare Benefits đa phần ở độ tuổi rất trẻ, rất tâm huyết với công việc. Có lẽ do sứ mệnh được phục vụ một tầng lớp yếu thế trong xã hội chăng?
V.H.Q 

Comments are closed.