Press "Enter" to skip to content

Quán cà phê này không có gì đặc biệt, ngoại trừ 40 nhân viên…

(cafe news) – Một cửa hàng cà phê ở Wilmington, Bắc Carolina đã thuê 40 khuyết tật cùng hai người quản lý được giáo dục đặc biệt.
Cùng gặp gỡ cô Amy Wright, cô chủ của quán cà phê Bitty & Beau.
Cảm hứng của cô Wright đến từ hai người con 4 tuổi của cô — Beau và Bitty, bị mắc hội chứng Down. Khi cô Wright và chồng cô phát hiện ra gần 70% người lớn bị khuyết tật thiểu năng trí tuệ không có việc làm, họ đã quyết định làm gì đó để giải quyết vấn đề này.

Cô Wright nói với CNN rằng: “Như một tia chớp lóe lên trong đầu tôi: Một quán cà phê. Tôi nhận ra rằng nó sẽ là một môi trường hoàn hảo để mang mọi người lại gần nhau hơn, khi phục vụ cà phê họ sẽ nhận ra bản thân họ cũng rất có năng lực.”
Cô Wright nói: “Thời gian chờ của tôi không lâu hơn bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào. Tất cả họ đều thực sự làm rất tốt công việc và sẵn lòng giúp đỡ nếu ai đó cần.”
Tất cả lợi nhuận từ quán cà phê được gửi đến Able to Work USA, một tổ chức phi lợi nhuận của cô Wright. Điều cô tự hào nhất là sự kết nối mà tổ chức đã xây dựng được trong cộng đồng.
Cô nói: “Việc này giúp mọi người có cơ hội giao tiếp với người khuyết tật. Đây là nơi an toàn để mọi người có thể thử làm một điều gì mới và nhận ra chúng ta giống nhau như thế nào.”
ĐKN

Comments are closed.