Vì một chầu cà phê, nữ thợ hồ lãnh án chung thân

(Cafe news) – Hồng liền gặp Nguyễn Thị Nga nhờ mua heroin và hứa sẽ cho tiền cà phê thì Nga nhận lời.
Ngày 30-11, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên tòa phúc thẩm, tuyên y án tù chung thân đối với bị cáo Nguyễn Thị Nga (55 tuổi; làm nghề thợ hồ, ngụ quận 1, TP HCM) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.
Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 2-6, TAND TP HCM đã tuyên phạt bị cáo Nga mức án và tội danh như trên. Trước đó, 2 đồng phạm của Nga là Lê Thị Hồng và Đặng Hùng Cường cùng bị phạt mức án tù chung thân.
Theo án sơ thẩm, khoảng tháng 7-2002, Lê Thị Hồng quen 1 người phụ nữ tên Hương (không rõ lai lịch). Đến khoảng 8 giờ 30 phút ngày 29-9-2002, Hương gọi điện nhờ Hồng mua giùm 1 bánh heroin và sẽ trả công 100 USD.
Ngay sau đó, Hồng liền gặp Nguyễn Thị Nga nhờ mua heroin và hứa sẽ cho tiền cà phê thì Nga nhận lời. Khoảng 10 giờ cùng ngày, Nga gặp Đặng Hùng Cường, nhờ Cường mua hộ 1 bánh heroin với tiền công 50 USD.
Mặc dù, Cường quay lại gặp báo giá 5.350 USD/bánh nhưng Hồng vẫn đồng ý mua. Sau đó, Nga và Cường cùng nhau đến chỗ Quang nhận hàng rồi đi đến điểm hẹn để giao hàng. Khi đến nơi, Cường và Hồng đi vào trong quán để giao hàng cho Hương, còn Nga đứng ngoài chờ.
Ngay lúc đó, Hồng và Cường bị công an bắt giữ, thu giữ 400 g ma túy. Thấy đồng bọn bị bắt, Nga lập tức bỏ trốn và thay tên thành Phú Hồng Liên để trốn tránh lệnh truy nã.
NLĐ

admin