Press "Enter" to skip to content

Khám phá 17 loại cà phê độc đáo nhất thế giới

(Cafe news) – Cà phê và nước lọc là 2 loại thức uống phổ biến nhất trên thế giới. Mỗi quốc gia, vùng miền lại có những hương vị khác nhau.
Dưới đây là danh sách 17 cách pha chế cà phê độc đáo và thơm ngon trên thế giới do tờ Buzzfeed của Mỹ giới thiệu.

1. Cà phê trứng Việt Nam

Thế Giới, doc dao, cà phê,
Đứng đầu danh mục 17 loại cà phê độc đáo nên uống khi du ngoạn Thế giới, tờ Buzzfeed nhắc đến cà phê trứng Việt Nam. Có rất nhiều cách chế biến thức uống này, nhưng về cơ bản, nguyên liệu chủ yếu là lòng đỏ trứng, sữa đặc, đường và cà phê được pha trộn với nhau theo công thức riêng. Cà phê trứng có vị ngậy của sữa hòa quyện cùng hương cà phê thơm phức và một chút mùi thơm của trứng tạo nên thức uống hấp dẫn này.

2. Cà phê Kaffeost Phần Lan (Cà phê pho mát)

Thế Giới, doc dao, cà phê,

Đây là một trong những thức uống truyền thống của Phần Lan. Những miếng pho mát được cắt thành từng viên nhỏ cho dưới đáy cốc. Sau đó, cà phê nóng được từ từ rót lên trên, những miếng pho mát sẽ nổi lên thật hấp dẫn. Trong khi uống cà phê, thi thoảng hãy nhâm nhi một miếng pho mát.

3. Kan Kohi Nhật Bản (Cà phê lon)

Thế Giới, doc dao, cà phê,
Ở Nhật, với sự phát triển của các ngành công nghiệp, cùng với sự bận rộn khiến người ta ít có thời gian nhâm nhi một ly cà phê tự pha chế, dường như cà phê lon được xem là lựa chọn hàng đầu. Các máy bán cà phê lon được đặt trên đường phố và bạn chỉ cần cho tiền vào để lấy chúng ta. Đây cũng là một trong những món cà phê hấp dẫn bạn nên thử.

4. Cà phê gia vị ở Ma-rốc

Thế Giới, doc dao, cà phê,
Một số loại gia vị được pha trộn để làm nên món cà phê hấp dẫn này như hạt mè, hạt tiêu đen, hạt nhục đậu khấu cùng với hạt cà phê cho ra một thức uống có hương thơm đặc biệt.

5. Cà phê bọt Argentina

Thế Giới, doc dao, cà phê,
Hương vị cà phê sữa nóng với bọt nổi bên trên được người Argentina gọi như “giọt nước mắt”. Khi đến với xứ sở này không nên bỏ qua một món đồ uống hấp dẫn như thế này.

6. Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ

Thế Giới, doc dao, cà phê,
Năm 2013, UNESCO đã công nhận thức uống này như một di sản văn hóa phi vật thể của Thổ Nhĩ Kỳ, một thức uống hấp dẫn đậm chất văn hóa truyền thống.

7. Cafe del Olla, Mexico

Thế Giới, doc dao, cà phê,
Loại cà phê này được pha chế trong một chiếc cốc men đất. Ngoài hạt cà phê được pha thì quế và piloncillo là hai nguyên liệu không thể thiếu trong ly cà phê này.

8. Cafe sữa Pháp

Thế Giới, doc dao, cà phê,
Không cầu kỳ, không đặc biệt, nhưng phải thử bạn mới cảm nhận được hương vị của loại cà phê truyền thống trên đất Pháp.

9. Cà phê Bombon – Tây Ban Nha

Thế Giới, doc dao, cà phê,
Cà phê được phủ bởi hai lớp sữa ở trên và ở dưới ly. Trên cùng là sữa đặc, cà phê nằm ở giữa và dưới cùng là sữa tươi tạo ra hương vị đặc biệt cho cà phê.

10. Cà phê Espresso Romano của Ý

Thế Giới, doc dao, cà phê,
Đây là một món cà phê hấp dẫn với một lát chanh bên trong ly, vị chua của chanh được cọ trên miệng cốc tạo ra vị cà phê chanh không kém phần hấp dẫn.

11. Cà phê kem trắng nổi tiếng Australia và New Zealand

Thế Giới, doc dao, cà phê,
Cà phê được pha với sữa và kem trắng phủ đầy lên chiếc ly với nhiều kiểu tạo hình độc đáo.

12. Cà phê của người Pharisäer (Đức)

Thế Giới, doc dao, cà phê,
Đây là loại cà phê khá lạ với sự pha trộn của rượu và kem. Có nhiều lý giải về nguồn gốc tên gọi, nhưng dù thế nào món đồ uống này cũng được đánh giá tuyệt vời.

13. Cà phê sinh tố Hy Lạp

Thế Giới, doc dao, cà phê,
Loại thức uống này được pha chế từ cà phê hòa tan, sữa tươi và đá. Ẩn trong bề ngoài có vẻ không hấp dẫn lắm là hương vị cà phê ngon tuyệt.

14. Cà phê Yuan Yang của Hồng Kông

Thế Giới, doc dao, cà phê,
Một món cà phê đơn giản nhưng lại có công thức cầu kỳ và hương vị thì cũng vô cùng hấp dẫn.

15. Cà phê Cuba

Thế Giới, doc dao, cà phê,
Cà phê không có sữa và vị ngọt được tạo nên nhờ vị của đường. Đây cũng là món cà phê nên thưởng thức khi có cơ hội đến đây.

16. Cà phê Buna, Ethiopia

Thế Giới, doc dao, cà phê,
Đây là một thức uống thường được sử dụng trong các buổi lễ ở Ethiopia. Để có một ly cà phê ngon là cả một quá trình gồm nhiều công đoạn rang hạt, xay hạt và đun sôi cà phê.

17. Cà phê đá Việt Nam

Thế Giới, doc dao, cà phê,
Đây là thức uống cà phê thứ hai của Việt Nam được liệt kê trong danh sách. Cà phê đá được pha với sữa đặc có đường và đá lạnh rất nhanh, tiện dụng và hương vị cũng rất ngon.
Theo Guu

Comments are closed.