Press "Enter" to skip to content

Brazil tập trung vào thị trường cà phê cao cấp

(Cafe news) – Brazil đặt mục tiêu vào năm 2018 sẽ vượt qua Colombia trở thành nước sản xuất cà phê thượng hạng số 1 thế giới.
Brazil nổi tiếng là nước sản xuất cà phê lớn nhất thế giới với sản lượng chiếm 1/3 tổng sản lượng cà phê toàn cầu. Song chất lượng và sự độc đáo lại không phải những gì người tiêu dùng nhớ về cà phê Brazil. Quốc gia Nam Mỹ này đang cố gắng tự định vị lại hình ảnh là một nhà sản xuất cà phê thượng hạng.
Brazil đặt mục tiêu vào năm 2018 sẽ vượt qua Colombia trở thành đất nước sản xuất cà phê thượng hạng số 1 thế giới. Brazil tự tin với mục tiêu này bởi một số lý do: Qua đánh giá mùi hương, chất lượng hạt và sự đồng đều, Hiệp hội Cà phê Thượng hạng châu Mỹ đã cho cà phê đặc sản Brazil 80/100 điểm; trong năm 2016, sản lượng cà phê thượng hạng Brazil cũng tăng tới 54% so với năm 2015.
Từ năm 1999, Hiệp hội Cà phê Thượng hạng châu Mỹ đã luôn tổ chức các cuộc thi khu vực và trao cúp Cà phê Thượng hạng. Hiện nay, những danh hiệu này đã trở thành một tiêu chuẩn toàn cầu dành cho những loại cà phê đặc sản của từng quốc gia.

Mỗi năm, thị trường cà phê thượng hạng tăng trưởng 15%, trong khi đó cà phê thường chỉ tăng 2%. Tất nhiên, cà phê chất lượng cao không thể sử dụng quy trình đại trà như cà phê thường nhưng lợi nhuận hoàn toàn xứng đáng. Hiện một túi cà phê cao cấp bán được gấp đôi, thậm chí gấp 3 lần cà phê truyền thống.
Trong năm 2016, Brazil sản xuất hơn 50 triệu bao tải cà phê, chiếm tới 85% toàn bộ cà phê thường phục vụ cho các công ty rang xay hạt cà phê lớn.
VTV

Comments are closed.