Press "Enter" to skip to content

Độc đáo cà phê gái hầu, cà phê ngâm chân, cà phê Doraemon…

(cafe news) – Cà phê gái hầu, cà phê động vật, cà phê Doraemon, cà phê trạm dừng tàu… là những quán khiến thực khách đầy thú vị khi đi uống cà phê ở Nhật Bản.

Cà phê gái hầu

Đi Nhật uống ở quán cà phê hầu gái, cà phê ngâm chân... - Ảnh 1.

Ảnh: CNN

Các quán cà phê hầu gái khá phổ biến ở Nhật Bản. Đây là phong cách cà phê mà những nhân viên ăn mặc giống như người hầu, coi khách hàng là ông bà chủ của mình.
Quán cà phê cũng được coi như nhà riêng của ông/bà chủ đó. Nhân viên trong vai trò người hầu gái, không chỉ phục vụ cà phê mà còn chơi cờ, kể chuyện, hát cho khách nghe.
Quán cà phê hầu gái đầu tiên được mở ra tại Akihabara, Tokyonăm 2001. Từ đó đến nay, phong cách này trở nên phổ biến, mở đường cho một loạt phong cách cà phê độc lạ khác khắp Nhật Bản.
>> Góc khuất bên trong những quán cafe ‘hầu’ tại Nhật Bản

Cà phê động vật

Đi Nhật uống ở quán cà phê hầu gái, cà phê ngâm chân... - Ảnh 2.

 Ảnh: Steve Dale Pet World

Người Nhật dành tình yêu đặc biệt cho thiên nhiên và động vật.Những quán cà phê động vật là loại hình kinh doanh cà phê phổ biến thứ 2 tại đây.
Các quán cà phê này đặt tên theo loài vật như cà phê mèo, cà phê thỏ, cà phê gấu trúc…phổ biến nhất là mèo và thỏ. Động vật được thả chạy nhảy tự do cho thực khách vừa uống cà phê vừa ôm ấp vuốt ve chúng.
Một vài nơi còn bổ sung cả dịch vụ trông giữ động vật khi người chủ có việc phải đi xa nhiều ngày.
Cà phê đường sắt

Đi Nhật uống ở quán cà phê hầu gái, cà phê ngâm chân... - Ảnh 3.

Ảnh: Japan Travel

N3331 Cafe là một trong những quán cà phê độc đáo nhất củaTokyo.
Nó vốn là một trạm tàu cũ nằm giữa hai tuyến đường sắt và được chuyển đổi thành quán cà phê.
Thực khách đến đây luôn có cảm giác đặc biệt khi hai bên là đoàn tàu lao đi vun vút và âm thanh còi tàu, tiếng xình xịch đặc trưng của đường sắt.
Quán cà phê N3331 phục vụ cà phê và các bữa ăn sáng, và đồ uống có cồn vào ban đêm.
Cà phê Rakugo

Đi Nhật uống ở quán cà phê hầu gái, cà phê ngâm chân... - Ảnh 4.

Ảnh: Triplelights

“Rakugo” là một hình thức trình diễn giải trí phổ biến ở thời Edo. Ở đó, một nghệ sĩ đóng vai trò là người kể chuyện sẽ ra ngồi nệm đặt giữa sân khấu nhỏ và độc thoại, dẫn dắt khán giả bên dưới bằng những câu chuyện của mình.
Loại hình cà phê độc đáo nằm ở tầng 5 của Trung tâmKandakosho, Tokyo.
Tại đây, bạn sẽ thưởng thức cà phê, đọc sách, xem video tìm hiểu về Rakugo. Vào ban đêm, các buổi trình diễn Rakugo được bắt đầu trên một sân khấu nhỏ và đơn giản.
Người kể chuyện mặc kimono, sử dụng đạo cụ duy nhất là một chiếc khăn nhỏ và dùng giọng nói, biểu cảm cơ thể, khuôn mặt để trình diễn.
Cà phê ngâm chân

Đi Nhật uống ở quán cà phê hầu gái, cà phê ngâm chân... - Ảnh 5.

Ảnh: Mominoyu

Chẳng còn gì tuyệt hơn việc vừa nhâm nhi thức uống yêu thích, trò chuyện cùng bạn bè trong khi đôi chân đang được thư giãn trong nước ấm.
Quán cà phê ngâm chân có tên Mominoyu ở Tokyo mang lại cảm giác thư giãn tuyệt đối cho khách hàng của mình.
Cà phê truyện tranh

Đi Nhật uống ở quán cà phê hầu gái, cà phê ngâm chân... - Ảnh 6.

Ảnh: Japaninfo

Một trong những điều khiến du khách quốc tế ấn tượng khi nói đến Nhật Bản là truyện tranh. Như một cách quảng bá và thu hút du khách, rất nhiều quán cà phê phong cách truyện tranh từ đó cũng ra đời.
Bạn có thể tìm thấy những quán cà phê Luffy (Đảo hải tặc),Doraemon, thám tử lừng danh Conan … ở khắp nơi Nhật Bản.
Mọi vật dụng trong quán được in hình nhân vật truyện tranh,ngay cả cốc cà phê cũng khiến bạn nhớ đến cuốn truyện yêu thích của mình.
Cà phê mô hình xe lửa
Cafe & Bar Steamlocomotive là một quán cà phê độc đáokhác nằm ở Tokyo, gây ấn tượng nhờ mô hình trạm xe lửa Yurakucho hoàn chỉnh vớiánh sáng và mô hình xe lửa chạy tự động trên đường sắt thu nhỏ.
Mô hình này chi tiết đến mức khiến nhiều khách đến quá cà phê chỉ chăm chú ngắm nhìn mà quên gọi đồ uống.

Đi Nhật uống ở quán cà phê hầu gái, cà phê ngâm chân... - Ảnh 7.

Ảnh: Jonelle Patrick

Bên trong quán cà phê là bộ sưu tập các mặt hàng mới nhất có liên quan đến xe lửa các vật phẩm văn phòng phẩm và nhiều thứ khác, có thể mua làm quà lưu niệm.

Theo TTO 

Comments are closed.