Giết chủ nợ rồi chôn xác phi tang trong rẫy cà phê

(Cafe news)- Chiều 28.1, các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng tiến hành khai quật thi thể nạn nhân của vụ án giết chủ nợ rồi chôn xác phi tang trong rẫy cà phê.
Nạn nhân của vụ án mạng là anh Võ Thành Tuấn (27 tuổi), ngụ thôn Đồng Lạc 1, xã Đinh Lạc, H. Di Linh (Lâm Đồng).
Thông tin ban đầu từ Công an tỉnh Lâm Đồng, cho biết vụ án mạng xảy ra ngày 23.1, khi anh Tuấn lái xe máy đến nhà Trần Quốc Vũ (31 tuổi, ngụ cùng thôn với Tuấn) để đòi nợ 15 triệu đồng mà Vũ nợ trước đó.
Tại nhà Vũ hai bên xảy ra mâu thuẫn, nên Vũ đã đâm chết Tuấn. Sau đó, Vũ bó xác Tuấn chở vào rẫy cà phê ở khu Sở Hựu, thuộc tiểu khu 645, xã Tam Bố, H. Di Linh (Lâm Đồng), cách nhà Vũ 25km. Tại đây Vũ ném xác Tuấn một giếng cạn, lấp đất và phủ các cành cà phê khô lên để phi tang.
Vũ lấy 2 chiếc nhẫn trên tay Tuấn giấu dưới gốc cà phê, sau đó đốt quần áo và bóp của Tuấn.
Tiếp đó, Vũ về nhà lái chiếc xe máy của Tuấn chạy xuống giữa đèo Bảo Lộc cách xa hiện trường vụ án mạng khoảng 80km, ném xuống vực sâu để phi tang.
Công an địa phương nhận được tin báo từ gia đình, ngày 23.1, Tuấn đi đòi tiền nợ một số người nhưng không thấy về nhà, gọi điện cũng không liên lạc được. Sau khi vào cuộc, Công an tỉnh Lâm Đồng khoanh vùng một số nghi can để điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ và kiên trì đấu tranh, sáng 28.1 Trần Quốc Vũ khai nhận hành vi giết chết anh Tuấn.
Trưa 28.1, Các cơ quan chức năng đưa Tuấn đến đèo Bảo Lộc để thu hồi chiếc xe máy tang vật. Chiều cùng ngày, cơ quan chức năng đã vượt chặng đường gập ghềnh, cheo leo để đến khu Sở Hựu tiểu khu 645 khai quật thi hài anh Tuấn.
Vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Giếng cạn, nơi Vũ phi tang xác anh Tuấn


Thu mẫu vật quần áo mà Vũ đốt


Thu hồi cặp nhẫn của nạn nhân Tuấn mà Vũ giấu dưới gốc cà phê


Người dân hiếu kỳ xem khai quật thi thể anh Tuấn


Nghi phạm Trần Quốc Vũ


Đưa Vũ về trại giamTheo TNO

admin