Press "Enter" to skip to content

Trộn cà phê với đậu nành và bắp rang: Rải hàng khắp miền Tây

(Cafe news) – Một cơ sở chế biến cà phê ở Kiên Giang bị phạt hành chính vì bán cà phê trộn với bắp, đậu nành và các chất phụ gia khác.

Chủ cơ sở khai nhận tự mua cà phê xay, bắp, đậu nành đem về rang cho cháy đen rồi trộn thêm “phụ gia”, sau đó đóng gói nhiều thương hiệu cà phê khác nhau đem đi giao cho khách ở các tỉnh như Kiên Giang, An Giang, Hậu Giang, thành phố Cần Thơ…

Nhận được tin báo, sáng 8-2, Phòng cảnh sát môi trường Công an tỉnh Kiên Giang đã kiểm tra đột xuất và phát hiện nhiều sai phạm tại cơ sở chế biến, sản xuất bột cà phê ở một căn hộ thuê tại phường Vĩnh Quang, thành phố Rạch Giá (Kiên Giang).

Tại đây, chủ cơ sở tên Hoàng Văn Kha (33 tuổi, thường trú huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu) thừa nhận đậu nành, bắp và cà phê sau khi được rang cháy sẽ trộn lẫn cùng các chất phụ gia, đóng gói thành phẩm mang thương hiệu cà phê Gia Thịnh và một số thương hiện khác để bán ra thị trường.

Mỗi tuần cơ sở này cho ra lò hàng trăm ký cà phê thành phẩm rồi đem đi tiêu thụ ra thị trường ở các tỉnh Kiên Giang, Hậu Giang, An Giang và thành phố Cần Thơ.

Hiện cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở về hành vi phối trộn phụ gia không rõ nguồn gốc, không có thủ tục giấy tờ về an toàn thực phẩm, đồng thời tịch thu 320kg cà phê nói trên để tiêu hủy theo quy định.

Theo TTO

Comments are closed.