Press "Enter" to skip to content

TP.HCM: Cà phê, quán ăn đông kín ngày đầu năm

(Cafe news)- Nhiều người Sài Gòn vẫn có thói quen tập trung ở những quán cà phê, quán ăn bên ngoài để cùng nhau chuyện trò trong những ngày Tết. Các hàng quán hoạt động vào ngày này vì thế đều đông khách.

Dù mở bán ngày mùng 1 Tết nhưng hầu hết các quán ăn, quán cà phê hay các dịch vụ khác ở Sài Gòn gần như không tăng giá; chỉ có đôi chỗ phụ thu thêm 20% làm tiền tip cho phục vụ.

Nhiều cửa hàng sửa xe, bán quần áo, bãi giữ xe cũng mở xuyên Tết để phục vụ nhu cầu hàng ngày của người dân.

Theo nhiều người, dù ngày Tết nhưng họ vẫn thường tụ tập bạn bè riêng của mình ra quán nước, quán karaoke để trò truyện cho thoải mái, không ảnh hưởng đến không khí chung của gia đình. Mà ngày tết cũng khó tìm quán mở cửa, đặc biệt là trong ngày mùng 1 Tết nên các quán này càng khó kiếm và thường rất đắt khách.

Còn với những người làm việc xuyên Tết, ai cũng có hoàn cảnh riêng của mình. Bởi những ngày Tết, ai cũng muốn trở về đoàn tụ cùng gia đình nhưng vì hoàn cảnh nên nhiều người vẫn bám trụ ở Sài Gòn để mưu sinh. Họ bỏ qua những buồn tủi của bản thân để mong kiếm thêm ít tiền phụ giúp gia đình trang trải trong cuộc sống.

Em Nguyễn Huân (quê Long An) tâm sự : “Làm mấy ngày Tết được trả lương cao hơn nên em ở lại làm phục vụ quán cà phê đến hết Tết mới về anh ạ. Nhà em ở quê nghèo lắm, không có tiền ăn Tết nên em ở lại kiếm ít tiền rồi hết Tết về đưa cho ba mẹ trị bệnh. Thấy người ta đi chơi Tết cũng buồn lắm nhưng nhà mình nghèo mình chấp nhận thôi”.

Cùng tâm sự như Huân, chị Như (quê Vĩnh Long) bộc bạch: “Tôi bán quần áo nhiều năm rồi. Bình thường nhiều người bán nên ế lắm. Tôi tập trung mấy ngày Tết bán cho được thêm ít tiền để qua Tết về với con. Mấy ngày Tết về quê tốn kém và mệt mỏi lắm nên tôi không về. Buồn thì cũng buồn nhưng buồn riết rồi quen à”.

Xuân Hinh (Theo Dân Trí)

Comments are closed.