Press "Enter" to skip to content

CEO The Coffee House được đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017

(Cafe news) – Nguyễn Hải Ninh – đồng sáng lập chuỗi Urban Station, là CEO của The Coffee House từng lọt Top “30 under 30” do Forbes Việt Nam bình chọn, đã lọt vào danh sách 20 cá nhân được đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017.

Danh sách 20 đề cử Gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam 2017

TT Họ tên Năm sinh Đơn vị Lĩnh vực đề cử
1 Đinh Quang Hiếu 1999 ĐH Khoa học tự nhiên – ĐHQGHN Học tập
2 TS. Vũ Bích Ngọc 1986 ĐH Khoa học tự nhiên – ĐHQG TPHCM Nghiên cứu khoa học
3 TS. Lê Hoàng Sơn 1984 ĐH Khoa học tự nhiên – ĐHQGHN Nghiên cứu khoa học
4 Phạm Huy 2000 THPT thị xã Quảng Trị Nghiên cứu khoa học
5 Vũ Văn Bình 1989 Tập đoàn Viettel Lao động sản xuất
6 Bùi Minh Thắng 1991 Chủ trại nấm 10 Sài Gòn Lao động sản xuất
7 Nguyễn Khôi 1991 CEO Wefit Kinh doanh – Khởi nghiệp
8 Nguyễn Hải Ninh 1987 Đồng sáng lập Urban Station, Coffee House Kinh doanh – Khởi nghiệp
9 Đoàn Thiên Phúc 1989 Công ty Setech Việt Kinh doanh – Khởi nghiệp
10 Đại úy Phạm Văn Dân 1983 Công an tỉnh Hải Dương An ninh – Trật tự
11 Trung úy Lê Hoàng Hảo 1992 Công an quận Bình Thạnh, TPHCM An ninh – Trật tự
12 Thượng úy Phạm Tuân 1989 Đồn biên phòng Dào San Quốc phòng
13 Đại úy Tô Hồng Thái 1985 Bộ tham mưu quân khu 5 Quốc phòng
14 Hoàng Công Đoàn 1983 Công ty CP đầu tư Sông Thao Hoạt động xã hội
15 Mai Hải Yến 2002 THCS Đoàn Kết TPHCM Hoạt động xã hội
16 BS. Nguyễn Văn Hiếu 1990 Trung tâm y tế huyện Mường Nhé Hoạt động xã hội
17 Lê Tú Chinh 1997 Trung tâm huấn luyện và thi đấu TPHCM Thể dục thể thao
18 Nguyễn Hữu Kim Sơn 2002 ĐT bơi lội quốc gia Việt Nam Thể dục thể thao
19 Thạc sĩ Lưu Đức Anh 1993 Học viện Âm nhạc Malmo, Thụy Điển Văn hóa nghệ thuật
20 Trần Minh Châu 2004 Học viện Âm nhạc quốc gia VN Văn hóa nghệ thuật

Sáng 28/2, buổi họp báo Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017 đã diễn ra.

Họp báo Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017.
Họp báo Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017.

Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017 xét chọn ở 10 lĩnh vực: Học tập, Nghiên cứu khoa học – Sáng tạo, Lao động sản xuất, Kinh doanh – khởi nghiệp, Quốc phòng, An ninh trật tự, Thể dục thể thao, Văn hóa nghệ thuật, Quản lý hành chính, Hoạt động xã hội.
Trong lĩnh vực học tập, có nhiều đề cử có bảng thành tích với hàng loạt giải thưởng, học bổng tại nhiều cuộc thi trong nước và quốc tế.
Các ý kiến thảo luận đều cho rằng cần phải đánh giá thấu đáo tầm vóc, quy mô của các cuộc thi, giải thưởng. Bên cạnh những cuộc thi cấp quốc gia chính thống của Bộ GD&ĐT tổ chức, còn có nhiều cuộc thi do các hiệp hội, quốc tế tổ chức…
Ở lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, bên cạnh những đề cử có thành tích xuất sắc tại các cuộc thi âm nhạc quốc tế, còn có những đề cử trong việc bảo tồn, phát huy văn hóa dân gian, dân tộc, các ứng viên có độ tuổi rất trẻ.
Về lĩnh vực khởi nghiệp – kinh doanh, thành viên hội đồng đã đề xuất thêm một số gương mặt đang điều hành những doanh nghiệp lớn có doanh thu hàng trăm tỷ đồng, tạo việc làm cho hàng trăm người.
Có người khởi nghiệp xuất phát điểm rất thấp nhưng đã phát triển doanh nghiệp lớn mạnh, tạo việc làm cho nhiều lao động, đồng thời trở thành cầu nối cho những người trẻ khởi nghiệp.
Bên cạnh đó, có gương nghị lực vượt qua khiếm khuyết cơ thể để chinh phục tri thức và thành lập công ty làm giàu cho bản thân, tạo việc làm cho người khuyết tật.

Nguyễn Hải Ninh – đồng sáng lập nên chuỗi Urban Station, là CEO của The Coffee House, từng lọt Top “30 Gương mặt trẻ dưới 30 nổi bật nhất Việt Nam” (top 30 under 30) do Forbes Việt Nam bình chọn, đã lọt vào danh sách 20 cá nhân được đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017.
Ở lĩnh vực nghiên cứu khoa học, nhiều ý kiến cho rằng bên cạnh những bài báo, nghiên cứu đăng trên các tạp chí khoa học uy tín trong và ngoài nước, cần đánh giá góc độ ứng dụng vào đời sống thực tiễn của các công trình nghiên cứu.
Theo Ban tổ chức, Hội đồng xét chọn giải thưởng đã họp phiên thứ nhất ngày 9/2 dưới sự chủ trì của Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong và lựa chọn được 20 gương mặt sáng giá, được đánh giá là tốt nhất trong 9 lĩnh vực để trong thời gian sắp tới sẽ tiến hành chọn ra 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và 10 Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng.
“Trước khi Hội đồng xét chọn họp phiên cuối, Ban tổ chức sẽ tổ chức cho thanh niên và nhân dân bình chọn gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu trên các báo điện tử Dân trí, Tiền phong, Thanh niên, Tuổi trẻ, Vietnamnet, VTV6, Sinh viên Việt Nam, Hoa học trò, bắt đầu từ ngày 28/2 đến ngày 10/3.
Trong thời gian này cũng sẽ tổ chức các cuộc giao lưu với các gương mặt trong 20 ứng cử viên để thanh niên, nhân dân hiểu sâu hơn về quá trình phấn đấu, cống hiến, làm việc của họ, để có căn cứ bình chọn một cách chính xác nhất. Kết quả bình chọn là yếu tố rất quan trọng để Hội đồng họp phiên thứ 2 xem xét, bỏ phiếu”, chị Nguyễn Thị Thu Vân, Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Trưởng ban Đoàn kết tập hợp thanh niên T.Ư Đoàn thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn trình bày trong buổi họp báo.
Trả lời các câu hỏi của phóng viên báo chí, chia sẻ thêm thông tin về Giải thưởng, Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn, Giám đốc điều hành Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ cho biết, ngoài việc công bố 20 ứng cử viên, Ban Tổ chức cũng sẽ công bố danh sách 136 đề cử như một hình thức tôn vinh những thanh niên tiên tiến, có thành tích, đóng góp lớn cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Ông Sơn cho biết, trong lễ trao giải và tôn vinh năm nay, cả 10 Gương mặt tiêu biểu và 10 gương mặt triển vọng sẽ được mời về Hà Nội.
Trong hành trình kéo dài 2 ngày, các gương mặt sẽ được lãnh đạo Đảng, Nhà nước gặp mặt và tôn vinh. Sau đó, T.Ư Đoàn cũng tổ chức lễ tôn vinh, các gương mặt sẽ được nhận Cup, tràng hoa và các phần thưởng khác. Dự kiến, lễ vinh danh diễn ra vào khoảng 21 – 23/3, được ghi hình và phát trên VTV.
Mỗi Gương mặt tiêu biểu được nhận giải thưởng tiền mặt 5 triệu đồng, mỗi gương mặt triển vọng nhận giải thưởng tiền mặt 3 triệu đồng. Các đại biểu nhận giải thưởng cũng sẽ tham gia hành trình về nguồn tại Đền Hùng (Phú Thọ) và danh thắng Tây Thiên (Vĩnh Phúc) như thông lệ hàng năm.
Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu do T.Ư Đoàn, Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam phát động, nhằm tuyên dương những người trẻ xuất sắc trong các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, lao động sản xuất kinh doanh, quốc phòng, an ninh trật tự, văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao… Trải qua hơn 20 năm phát triển, Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam đã trao giải thưởng, hỗ trợ cho nhiều thế hệ tài năng của Việt Nam tỏa sáng.
M.C (Theo Dân Trí)

Comments are closed.