Press "Enter" to skip to content

Đến cà phê Queen, trải nghiệm an toàn giao thông

(Cafenews)- Đó là phong cách phục vụ của cà phê Queen (đường Ngô Mây, TP Quy Nhơn). Tại đây, không chỉ chiếu các đoạn clip ca nhạc, phim hay bóng đá, quán còn chiếu xen kẽ những clip về an toàn giao thông (ATGT). 

Anh Nguyễn Hoài Vũ, một thực khách chia sẻ: “Tôi khá bất ngờ khi ở đây có chiếu clip về ATGT. Đây là một cách tuyên truyền khá hay và thú vị. Các clip chỉ điểm xuyết ngắn gọn những hậu quả từ việc không tuân thủ luật giao thông nhưng có tác dụng nhắc nhở mọi người rất thiết thực”.

Đến quán cà phê, được xem clip về an toàn giao thông - Ảnh 1.

Khách vừa uống cà phê vừa xem phim về an toàn giao thông tại quán cà phê Queen.

“Quán chiếu thêm các đoạn phim về ATGT để nhắc nhở mọi người cùng nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông. Thấy đây là việc nên làm, khi được chính quyền địa phương đề xuất, tôi hưởng ứng ngay. Quán có khách ra vô thường xuyên, tôi tranh thủ chiếu vào buổi sáng và chiều tối, mỗi buổi chừng 15 đến 20 phút, thấy khách uống cà phê xem cũng rất chú tâm”, chủ quán cà phê Queen nói.

Đây là mô hình chiếu phim ATGT do Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt, CA tỉnh phối hợp tổ chức với mục đích nâng cao nhận thức của mọi người trong việc tuân thủ các quy định về luật giao thông, góp phần ngăn ngừa những hành vi vi phạm pháp luật về ATGT. Clip về ATGT chủ yếu giới thiệu về những quy định, nghị định, những tình huống dễ dẫn đến TNGT và hậu quả nặng nề do TNGT gây ra được chiếu vào giờ cao điểm của các quán cà phê. Phường Ngô Mây, TP Quy Nhơn, là địa phương được chọn làm điểm, vì đây là địa bàn có đông đối tượng thanh thiếu niên sinh sống và có nhiều trường học. Ngoài quán Queen, hiện trên địa bàn phường còn có quán cà phê Tầm cũng chiếu phim ATGT.

Trung tá Phạm Văn Nhật, đội trưởng Đội Tuyên truyền, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt (CA tỉnh), cho biết: “Chúng tôi luôn xác định công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT có vị trí, ý nghĩa quan trọng; là giải pháp cơ bản để làm chuyển biến nhận thức của người dân, góp phần  giảm TNGT. Do vậy, ngay từ đầu năm, đơn vị đã đưa ra nhiều mô hình, chương trình tuyên truyền ATGT, điển hình là chương trình chiếu phim ATGT tại quán cà phê. Chúng tôi sẽ tiếp tục khảo sát và triển khai ở nhiều điểm khác trên cả tỉnh, để người dân có thói quen tốt về việc tuân thủ luật giao thông”.

Kiều Anh (Theo Bình Định Online)

Comments are closed.