Press "Enter" to skip to content

Nữ chủ quán cà phê bị cướp tấn công bằng dùi cui điện

(Cafenews)- Nắm bắt được quy luật đi lại của chị Thanh, Thái và đồng bọn chuẩn bị hung khí, rồi chặn đường tấn công cướp tài sản.

Mở tòa phúc thẩm theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của các bị cáo, ngày 8-3, TAND TP Hà Nội đã quyết định giảm 6 tháng tù đối với Nguyễn Quỳnh Nam (SN 2001, trú ở xã Sơn Bình, Hương Sơn, Hà Tĩnh) xuống còn 4 năm 6 tháng tù về tội “Cướp tài sản”.
Đồng phạm của Nam là Cù Xuân Thái (SN 1991), Hoàng Anh Ánh Sáng (1997), đều trú ở xã Bình Sơn, Hương Sơn, Hà Tĩnh lần lượt bị bác kháng cáo nên lần lượt phải chấp hành các mức án 7 năm 6 tháng tù và 7 năm tù cũng về tội “Cướp tài sản”.
Tiến hành xét xử phúc thẩm, Tòa án Hà Nội làm rõ Cù Xuân Thái và Hoàng Anh Ánh Sáng vốn ra Hà Nội làm thuê. Giữa năm 2017, Nguyễn Quỳnh Nam bỏ học nên Thái rủ ra Thủ đô cùng làm thuê.
ảnh 1

Cù Xuân Thái và đồng bọn tại phiên tòa phúc thẩm

Ngày 4-7-2017, ra Hà Nội và đến một nhà nghỉ ở cùng với đồng bọn, Nam được Thái bàn kế hoạch đi cướp tài sản để có tiền ăn tiêu. Cùng thời điểm, Thái gọi điện bảo Sáng đến nhập hội. Tiếp đến, Thái và đồng bọn mua dùi cui điện, dao nhọn để gây án.
Thực hiện kế hoạch cướp tài sản, những ngày sau đó, các đối tượng rủ nhau đến quán cà phê của chị Lê Thị Hồng Thanh (SN 1977, trú phường Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội) để nắm bắt quy luật đi lại của nữ chủ quán cà phê này.
Biết chắc, tối muộn ngày nào chị Thanh cũng từ quán cà phê về nhà và để tiền, tài sản trong cốp xe máy Lead nên Thái cùng đồng bọn quyết định ra tay. Thực hiện tội phạm, khoảng 23h30 ngày 8-7-2018, 3 tên cướp phục sẵn tại đầu con ngõ dẫn vào nhà ở của nữ chủ quán cà phê.
Sau đó, khi chị Thanh về đến đầu ngõ thì bị Thái và đồng bọn xông ra chặn đường, rồi dùng dùi cui điện chích vào người. Quá hoảng sợ, bị hại liền nhảy ra khỏi xe máy và tri hô.
Cùng thời điểm, một tổ công tác của CAP Ngọc Thụy làm nhiệm vụ tuần tra gần đó đã kịp ập đến và cùng quần chúng nhân dân bắt giữ được Nam. Từ lời khai của Nam, lực lượng công an sau đó áp sát nhà nghỉ để bắt giữ Thái và Sáng.
Tang vật trong vụ cướp tài sản này là chiếc xe máy hiệu Honda Lead, điện thoại Iphone 6 và 32 triệu đồng trong cốp xe máy với tổng trị giá hơn 60 triệu đồng. Tuy nhiên, quá trình điều tra, cơ quan công an đã trao trả cho bị hại.
Quá trình xét xử, Tòa án Hà Nội nhận thấy chỉ mình bị cáo Nam là có căn cứ để giảm nhẹ hình phạt, còn Thái và Sáng không được giảm án. Trên cơ sở đó, khép lại vụ án, TAND TP Hà Nội đã lần lượt áp dụng các mức án nêu trên.
Theo ANTĐ

Comments are closed.