94 đơn vị giáo dục dự Triển lãm giáo dục Canada mùa xuân 2018

(Cafenews)- Là hoạt động quảng bá giáo dục thường niên, Triển lãm giáo dục mùa xuân đã trở thành sự kiện đáng chú ý của những sinh viên mong muốn du học tại đất nước lá phong thịnh vượng.

Năm nay, Triển lãm giáo dục Canada mùa xuân 2018 do CEI tổ chức sẽ đem đến cho khách mời những trải nghiệm mới thú vị và hiệu quả hơn.

94 đơn vị giáo dục dự triển lãm

Với sự tham gia của 94 cơ sở giáo dục và đa dạng cấp đào tạo từ trung tiểu học, cao đẳng, đại học, học viện; các trung tâm ngôn ngữ uy tín tại Canada, triển lãm lần thứ 15 này sẽ mang lại cơ hội giao lưu trực tiếp giữa học sinh, sinh viên với các đại diện trường.

Cap nhat chinh sach thi thuc tai Trien lam giao duc Canada mua xuan hinh anh 1
Lịch trình tổ chức tổ chức sự kiện tại 3 thành phố lớn.

Triển lãm lần này sẽ có sự góp mặt của các trường đại học nổi danh toàn Canada và trên thế giới như: ĐH British Columbia (UBC); ĐH Victoria, ĐH Lakehead, ĐH Saint Mary’s, ĐH Ottawa, ĐH Saskatchewan, ĐH Thompson Rivers, ĐH New Brunswick; ĐH Lethbridge… Độc giả cập nhật danh sách đầy đủ các trường tham dự Triển lãm giáo dục Canada mùa xuân tại đây.

Cap nhat chinh sach thi thuc tai Trien lam giao duc Canada mua xuan hinh anh 2
Triển lãm giáo dục Canada mùa xuân 2018 quy tụ 94 đơn vị giáo dục.

Hội thảo cập nhật chính sách visa du học

Thông qua các hội thảo của Tổng lãnh sự quán Canada, sinh viên có thể cập nhật các thông tin mới nhất về các chính sách visa CES, SDS.
The Canada Express Study program (CES): chương trình CES được thí điểm từ 1/3/2016 nhằm thúc đẩy quá trình cấp xét visa cho sinh viên Việt muốn theo học tại các trường cao đẳng thành viên tham gia CES. Đồng thời, CES rút ngắn thời gian xét duyệt visa và giảm thiểu hồ sơ chứng minh tài chính của ứng viên. Trong 2 năm ra mắt, chương trình nhận được hưởng ứng từ cộng đồng học sinh, sinh viên Việt Nam, khiến số lượng học sinh Việt chọn du học Canada tăng ngoạn mục.
Tuy nhiên sau thời gian thí điểm, CES sẽ có một số thay đổi lớn. Tại hội thảo trong khuôn khổ triển lãm, phòng Di trú – Tổng lãnh sự quán Việt Nam sẽ giải đáp vấn đề này.

Cap nhat chinh sach thi thuc tai Trien lam giao duc Canada mua xuan hinh anh 3
Tìm hiểu các chính sách visa tại hội thảo để có được lựa chọn phù hợp.

Study Direct Stream (SDS): trên thực tế chương trình SDS đã được áp dụng tại Ấn Độ, Trung Quốc, Philippines và dự kiến áp dụng tại Việt Nam trong thời gian tới. SDS ra đời nhằm mục đích đồng nhất yêu cầu visa của một số quốc gia khu vực châu Á, vừa giúp bộ phận Di trú của chính phủ Canada chọn lọc học sinh, đồng thời cũng là kênh xét visa dựa trên điều kiện tối giản hồ sơ, miễn chứng minh tài chính.
Để tham gia chương trình SDS (đã được áp dụng tại một số quốc gia châu Á), sinh viên cần: được nhận vào chương trình học toàn thời gian tại trường cao đẳng/đại học/cégep công lập của Canada; IELTS tối thiểu 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 6.0; có Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (Guaranteed Investment Certificate – GIC) trị giá 10.000 CAD từ Scotiabank; bằng chứng đã trả học phí trong một năm đầu tiên; có giấy khám sức khoẻ 7 ngày trước khi nộp hồ sơ.
So với CES, SDS sẽ giúp hồ sơ visa được ưu tiên và xét nhanh hơn nữa. Hầu hết trường đại học, cao đẳng của Canada sẽ đều tham gia chương trình này chứ không chỉ giới hạn trong 55 trường thuộc danh sách CES trước đây. Điều này giúp học sinh sẽ có nhiều lựa chọn trong việc chọn trường và chương trình học tập.

Nhận nhiều ưu đãi thiết thực

Tại sự kiện, CEI Vietnam sẽ bố trí thêm quầy hỗ trợ hồ sơ xin nhập học nhằm đẩy nhanh tiến độ xin trường và xin visa cho học sinh – sinh viên. Khi nộp hồ sơ tại khu vực này, học sinh còn có cơ hội miễn phí phí xét đơn 65-400 USD, tùy theo chính sách của từng trường.

Cap nhat chinh sach thi thuc tai Trien lam giao duc Canada mua xuan hinh anh 4
Nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn từ CEI Vietnam.

Ứng viên cần chuẩn bị giấy tờ đã được sao y công chứng và dịch sang tiếng Anh là: học bạ; bảng điểm năm học hiện tại (bảng điểm THPT, CĐ hoặc ĐH, bằng cấp liên quan) tùy theo trình độ; bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng tốt nghiệp CĐ, ĐH tùy theo trình độ; bảng điểm IELTS (nếu có)
Ngoài ra, ban tổ chức sẽ bố trí khu vực chụp ảnh lưu niệm với không gian sáng tạo, đậm chất Canada. Mỗi khách chụp hình tại khu vực này và đăng lên Facebook hoặc Instagram với hashtag #CEISpringFair2018 sẽ được nhận những phần quà thú vị.

Sơn Trà

admin