Mua lại rùa 7kg để thả về thiên nhiên

(Cafenews)-Ngày 14.3, thông tin từ Chi cục Thủy sản tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Phòng NNPTNT huyện Ngọc Hiển cùng với anh Lâm Quốc Sự (ngụ khóm 1, thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển) để thả một cá thể rùa biển quý hiếm về môi trường tự nhiên.
Theo đó, vào ngày 11.3, trong lúc thu mua hải sản, anh Sự đã mua được một con rùa biển nặng gần 7kg của một ghe cào, với giá 2 triệu đồng. Khi mang về nhà, anh Sự phát hiện đây là loài rùa biển quý hiếm, nằm trong danh mục được bảo tồn. Sau đó, anh Sự chủ động liên hệ với Chi cục Thủy sản tỉnh nhờ tư vấn và phối hợp để thả con rùa về môi trường tự nhiên.

ca mau: mot nguoi dan mua rua 7kg quy hiem ve de tha vao tu nhien hinh anh 1

Cá thể rùa biển quý hiếm được thả về tự nhiên. (Ảnh: CTV).


Theo anh Sự, khi mua được con rùa này từ ghe cào anh rất mừng, chăm sóc cẩn thận và mong muốn thả nó về môi trường tự nhiên.

Ngay sau khi nhận được thông tin, đại diện Chi cục Thủy sản tỉnh Cà Mau đã xuống kiểm tra và kết luận đây là đồi mồi dứa (còn gọi tráng bông, rùa xanh). Đây là loài rùa biển quý hiếm, có tên trong sách đỏ và cấm săn bắn, đánh bắt, giết thịt. Để bảo tồn động vật quý hiếm, đơn vị đã cùng với anh Sự thả cá thể rùa về với môi trường tự nhiên tại cửa biển Rạch Gốc (huyện Ngọc Hiển). Đồng thời, khen ngợi, biểu dương tinh thần bảo vệ nguồn lợi tự nhiên của anh Sự.
ca mau: mot nguoi dan mua rua 7kg quy hiem ve de tha vao tu nhien hinh anh 2

Cá thể rùa biển quý hiếm nặng 7kg. (Ảnh: CTV).

Ngọc Quyên

admin