Press "Enter" to skip to content

15 học bổng du học Belarus năm 2018

(Vietnamtimes)- Bộ GD-ĐT vừa thông báo tuyển ứng viên cho chương trình học bổng đi học tại Belarus năm 2018.
Theo đó, tổng số học bổng của chương trình lần này là 15 suất. Trong đó có 3 suất học bổng đào tạo trình độ ĐH, 5 suất thạc sĩ, 2 suất tiến sĩ và 5 suất cho chương trình thực tập sinh.
Ứng viên nhận học bổng này sẽ được Chính phủ Belarus miễn học phí, cấp bảo hiểm y tế, học bổng hằng tháng.
Thời gian đào tạo cho chương trình ĐH từ 4-5 năm, thạc sĩ 1-2 năm, tiến sĩ 3-4 năm, thực tập sinh từ 3 tháng đến 1 năm (không gồm 1 năm học dự bị tiếng).
Các ứng viên phải thông thạo tiếng Belarus hoặc tiếng Nga. Trường hợp chưa có ngoại ngữ ứng viên phải tự lo học phí 1 năm học dự bị tiếng.
Ứng viên dự tuyển cần đăng ký dự tuyển ngành học ĐH cùng khối ngành với ngành đã trúng tuyển và đang học ĐH ở Việt Nam hoặc ngành đã đoạt giải thưởng quốc tế, khu vực, quốc gia (đối với ứng viên học bổng ĐH). Với các chương trình còn lại, ngành học cần phù hợp với ngành đã học bậc ĐH, thạc sĩ, công việc đang làm.
Thông báo này cũng ghi rõ, ứng viên chỉ được đăng ký dự tuyển trình độ đào tạo cao hơn trình độ đã có văn bằng và chỉ được đăng ký 1 ngành.
Thời hạn nhận hồ sơ trước ngày 26.3 về Cục Hợp tác Quốc tế – Bộ GD-ĐT (21 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Hồ sơ trực tuyến nộp tại: https://tuyensinh.vied.vn/. Thông tin chi tiết xem tại: www.moet.gov.vn.
Bạn trẻ tìm hiểu thông tin du học /// Hà Ánh
Bạn trẻ tìm hiểu thông tin du học HÀ ÁNH

Theo TNO


Cộng hòa Belarus là quốc gia không giáp biển nằm ở phía Đông Âu, giáp Nga ở phía Đông Bắc, Ukraina ở phía Nam, Ba Lan ở phía Tây, và Latvia và Litva ở phía Tây Bắc. Thủ đô hiện tại của Belarus là Minsk; với các thành phố lớn khác bao gồm Brest, Grodno (Hrodna), Gomel (Homiel), Mogilev (Mahilyow) và Vitebsk (Vitsebsk). Chỉ có 40% diện tích 207.595 km2 (80.200 dặm vuông) của đất nước này là rừng,[8] và các ngành kinh tế nổi trội của đất nước này là nông nghiệp và công nghiệp chế tạo.
Đến thế kỷ XX, vùng đất của Belarus hiện nay từng thuộc về một vài nước, gồm Đại Công quốc Litva, Liên bang Ba Lan-Litva và Đế quốc Nga. Sau cuộc cách mạng Nga(1917), Belarus trở thành một trong 15 nước cộng hòa của Liên bang Xô viết và được đổi tên thành Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Xô viết Belorussia (Беларуская Савецкая Сацыялістычная Рэспубліка). Đến năm 1991, Belarus tách ra khỏi Liên Xô và tuyên bố độc lập. Tuy nhiên đất nước này vẫn giữ mối quan hệ về chính trị gần gũi với Nga. Ngày 8 tháng 12 năm 1999, Belarus và Nga ký một thỏa thuận song phương nhằm phát triển hơn nữa các mối quan hệ chính trị và kinh tế.
Tên gọi cũ của quốc gia là Belorussia (Белоруссия) và vẫn còn được sử dụng, chủ yếu trong các hoàn cảnh liên quan đến lịch sử. Một bộ phận dân cư người Belarusthường cảm thấy bị xúc phạm khi gặp phải việc sử dụng tên gọi “người Belorussia” vì theo họ nó gợi nên những hồi ức về thời gian bị Nga hóa. Tên gọi này bị dịch sai thành “Bạch Nga” trong khi thực ra nó chỉ là một vùng đất.
Belarus là một thành viên của Cộng đồng các Quốc gia độc lập (là СНГ trong tiếng Nga hay CIS trong tiếng Anh) cùng với Azerbaizan, Armenia, Gruzia, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Moldova, Nga, Tajikistan, Turkmenistan, Uzbekistan và Ukraina.
Theo wikipedia

Comments are closed.