Press "Enter" to skip to content

Đồng hương Đức Chánh tại TP.HCM: Đấu giá cúp vô địch gây quỹ tình thương

(Cafe news)- Theo kế hoạch, vào ngày 15/04/2018, đội bóng của những người đồng hương xã Đức Chánh (huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi) tại TP.HCM, trong buổi gặp thường niên, sẽ đấu giá chiếc cúp vô địch, huy chương, quả bóng, chiếc áo số 10 có đầy đủ chữ ký các cầu thủ và hàng trăm cổ động viên ham mộ.
Giá khởi điểm là 30 triệu đồng. Ông Ngô Tấn Khương thay mặt ban điều hành đấu giá cho biết, tất cả số tiền thu được dùng để giúp đỡ bà con quê nhà có hoàn cảnh khó khăn và những học sinh nghèo hiếu học.

Được biết, Đức Chánh là 1 trong 12 đội bóng (12 xã) thuộc huyện Mộ Đức, do những người đồng hương lập ra để giao đấu hằng năm tại TP.HCM. Trong lần gần nhất, đội Đức Chánh đã giành ngôi vô địch.

Hội đồng hương Xã Đức Chánh tại TP.HCM được thành lập cách đây 1 năm, tuy thời gian chưa dài nhưng đã có nhiều hoạt động ý nghĩa.
Những thành viên trong hội đồng hương, thông qua những việc làm cụ thể, thiết thực, từng bước tạo sự kết nối rộng rãi với những thế hệ người dân Đức Chánh đang làm ăn, học hành tại TP.HCM.

Từ đó, Hội đã tổ chức những chương trình về nguồn, hướng về quê hương bằng những chuyến trở về, viếng thăm, tặng quà, động viên những mảnh đời bất hạnh, tặng thưởng những tấm gương hiếu học…
Một thành viên Ban điều hành chia sẻ: “Chúng tôi thật sự hạnh phúc khi được chia sẻ, đồng cảm với bà con có hoàn cảnh khó khăn ở quê nhà. Qua những việc làm ý nghĩa, chúng tôi hy vọng Hội đồng hương Đức Chánh sẽ ngày càng lớn mạnh, loan tỏa rộng để có nhiều chương trình thiết thực hơn nhằm gắn kết tình cảm của những người xa quê và quê hương Đức Chánh.

Đồng hành với những việc làm có ý nghĩa đó còn có những doanh nghiệp cũng là của con em xã Đức Chánh tại TP.HCM, như: Công ty TNHH TM & SX Lâm Sản Ba Thanh, Công ty CP Kỹ Thuật Công Nghệ  VI NA, Công ty TNHH SX TM KAHAVINA, Công ty CP Phân Bón Tấn Phát, Công ty TNHH Cửa Cuốn Tâm Thành Phát…
Phạm Cương

Comments are closed.