Uống cà phê nghía máy bay, một cảm giác rất Sài Gòn!

(Cafe news)- Khác với các địa phương khác, sân bay Tân Sơn Nhất nằm ở ngay nội đô TP.HCM, nên người dân có thể dễ dàng tận hưởng cảm giác máy bay xẹt qua đầu khi ngồi gần khu vực này.

Loại hình cà phê ngắm máy bay thu hút nhiều người Sài Gòn /// Ảnh: Đậu Tiến Đạt

 Loại hình cà phê ngắm máy bay thu hút nhiều người Sài Gòn. ẢNH: ĐẬU TIẾN ĐẠT

TP.HCM có đủ loại hình cà phê để phục vụ nhu cầu của từng nhóm đối tượng như: cà phê sách, cà phê máy lạnh, cà phê vỉa hè, cà phê sân vườn, cà phê chim, cà phê chó mèo,… Vậy nhưng kiểu uống cà phê để ngắm máy bay và tận hưởng cảm giác máy bay xẹt qua đầu thì chưa có nhiều người biết tới.

Các quán cà phê ngắm máy bay chủ yếu tập trung ở đường Quang Trung (Q.Gò Vấp), Cộng Hoà, Trường Chinh và Phạm Văn Bạch (Q.Tân Bình),…
Người Sài thành uống cà phê, hưởng cảm giác máy bay xẹt qua đầu lễ 30.4 - ảnh 1

Các bạn trẻ chụp những chiếc máy bay tại quán cà phê ngắm máy bay


Đặc điểm chung của tất cả các quán cà phê ngắm máy bay, đó là đều nằm trên sân thượng, mà cũng phải thôi, vì phải không vướng bất kỳ cái gì trên đầu thì mới có thể nhìn rõ được máy bay.
Anh Lưu Ngọc Tuấn, chủ một quán cà phê ngắm máy bay cho biết, từ một lần tình cờ đến Gò Vấp và thấy máy bay bay ngang qua đầu, anh đã nảy ra ý tưởng đến đây để thuê nhà kinh doanh cà phê ngắm máy bay. “Đếm trên đầu ngón tay thì ở Việt Nam chỉ có 5 đến 6 quán cà phê ngắm máy bay. So với các quán cà phê cóc hay cà phê máy lạnh thì cà phê ngắm máy bay độc đáo ở chỗ khách hàng đến chỉ đề nhìn thấy những chú chim sắt”, anh Tuấn cho hay.
Đây cũng chính là lý do mà nhiều người tìm đến các quán cà phê này.
Người Sài thành uống cà phê, hưởng cảm giác máy bay xẹt qua đầu lễ 30.4 - ảnh 2

Võ Bá Nam (15 tuổi) cho biết mỗi lần có thời gian là em ghé quán để ngắm và chụp máy bay

Huỳnh Hoàng (18 tuổi) chia sẻ: “Mình biết quán qua Facebook và bạn bè chia sẻ. Do vậy, mỗi lần lên TP.HCM thì mình đều ghé đến quán để ngắm và chụp máy bay. Các quán không gian cũng khá rộng rãi và thoải mái nên cảm giác chiều chiều gió lộng ngồi uống cà phê ngắm máy bay càng thêm tuyệt vời”.

Không chỉ người Việt Nam, mà cà phê ngắm máy bay còn thu hút cả những du khách nước ngoài. Chị Miyuki Asano (người Nhật Bản) cho biết đây là lần thứ 2 chị đến Việt Nam và cũng là lần thứ 2 chị đến những quán cà phê để ngắm máy bay.
“Ở Nhật, các sân bay đều có những khu vực (Skyview) cho khách đến ngắm và chụp máy bay nhưng chỉ có các máy bán nước tự động, không có nhiều ghế ngồi thoải mái như những quán cà phê ngắm máy bay ở TP.HCM và không có cảm giá được máy bay bay sát đầu như ở đây”.
Giá nước ở các quán cà phê ngắm máy bay này cũng khá hợp lý, dao động từ 25.000 – 40.000/ly nước. Đây là địa điểm thú vị được nhiều phụ huynh lựa chọn để đưa con em đến ngắm máy bay vào mỗi buổi chiều.

Người Sài thành uống cà phê, hưởng cảm giác máy bay xẹt qua đầu lễ 30.4 - ảnh 3
Khách đến ngắm và ngắm máy bay tại quán
Người Sài thành uống cà phê, hưởng cảm giác máy bay xẹt qua đầu lễ 30.4 - ảnh 4
Chị Miyuki Asano (người Nhật Bản) chị chia sẻ đây là lần thứ 2 chị đến Việt Nam và cũng là lần thứ 2 chị đến quán uống cà phê ngắm máy bay.
Người Sài thành uống cà phê, hưởng cảm giác máy bay xẹt qua đầu lễ 30.4 - ảnh 5
Chiều chiều, nhiều gia đình đưa trẻ em đến để ngắm máy bay
Người Sài thành uống cà phê, hưởng cảm giác máy bay xẹt qua đầu lễ 30.4 - ảnh 6
Đây cũng là địa điểm hẹn hò lý tưởng của nhiều bạn trẻ
Người Sài thành uống cà phê, hưởng cảm giác máy bay xẹt qua đầu lễ 30.4 - ảnh 7
Máy bay xẹt qua đầu, tiếng gầm rú phát ra từ động cơ khiến nhiều người giật mình
Người Sài thành uống cà phê, hưởng cảm giác máy bay xẹt qua đầu lễ 30.4 - ảnh 8
Những tấm ảnh kỷ niệm độc đáo

Đậu Tiến Đạt – TNO

admin