22 Tháng Một, 2021

Ly cà phê sữa đá pha phin làm say đắm lòng người

(Cafenews)-Rất nhiều người yêu cà phê đến nỗi mỗi ngày phải có ít nhất một ly cà phê mới không cảm thấy thiếu thốn. Nhưng chính họ cũng thừa nhận cà phê hòa tan chẳng khi nào có được hương vị tuyệt vời như pha phin.
Nay khác rồi, vì cà phê hòa tan bắt trọn vị ly cà phê sữa đá pha phin đã có mặt trên thị trường.

Thế nào là một ly cà phê sữa đá pha phin làm say đắm lòng người
Cà phê là thức uống phổ biến với đại đa số người Việt, người thích hay không thích cà phê cũng đã từng thử qua ly cà phê sữa đá pha phin ít nhất một lần. Không như nhiều loại thức uống khác có công thức pha chế rõ ràng bao nhiêu đường bao nhiêu đá bao nhiêu nước bao nhiêu toping, cà phê sữa đá thường được chọn theo gu.
Thế nên chuẩn ngon của ly cà phê sữa đá pha phin hoàn toàn dựa vào định nghĩa và cảm nhận của mỗi người, mỗi vùng miền với văn hóa ẩm thực khác nhau. Chẳng hạn ly cà phê sữa đá pha phin của Sài Gòn và các tỉnh miền Nam thường có nhiều sữa và nhiều đá đập nhuyễn, ly to.
Trong khi ly cà phê sữa đá pha phin của Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung, tây nguyên thì nhiều cà phê hơn, ít đá và thường là ly nhỏ.

Cà phê pha phin – Sự cuốn hút say đắm lòng người - 1

Bắt đầu ngày mới thật tươi bằng một ly cà phê sữa đá

Tuy nhiên, nhìn chung, một ly cà phê sữa đá pha phin ngon sẽ phải đảm bảo được mùi thơm của cà phê hạt tươi mới pha ra rõ ràng mà không gắt và khét, thoang thoảng mùi thơm của sữa đặc beo béo nhưng không ngấy. Cả hai thành phần hòa quyện vào nhau tạo ra một thức uống sóng sánh màu nâu vàng, vị ngọt của sữa đặc và đăng  đắng của cà phê kích thích vị giác ấy sẽ khiến người dùng nhớ hoài.
Cộng thêm cảm giác lành lạnh do nước đá được cho vào sau cùng đem lại, ắt hẳn người dùng không thể quên cảm giác cơn thèm của mình được thỏa mãn và nuông chiều ra sao. Nhưng thời đại công nghiệp hóa, thời gian là vàng bạc, nhu cầu nhanh gọn nhẹ được đưa lên hàng đầu bên cạnh sự ngon và an toàn.
Bí quyết Nuticafé Cà Phê Sữa Đá Tươi
Lấy nhu cầu có một ly cà phê sữa đá ngon như pha phin mà pha chế nhanh, tiện lợi, an toàn, dễ dàng đem theo đi khắp nơi của giới trẻ, lấy nỗi trăn trở về một thức uống ngon được công nhận nhưng chưa thể phát triển ra tầm quốc tế, NutiFood đầu tư vào “đóng gói” ly cà phê sữa đá Việt Nam.
Trong tất cả các sản phẩm của công ty trước đó, NutiFood đều dùng công nghệ hiện đại nhất để sản xuất, kiểm chứng bởi các tiêu chuẩn quản lý chất lượng ngặt nghèo nhất, thì Nuticafé cũng không hề ngoại lệ. Tất cả những tiêu chuẩn để áp dụng cho sữa, NutiFood đều dùng để áp dụng cho quản lý chất lượng của sản phẩm Nuticafé Cà Phê Sữa Đá Tươi.

Cà phê pha phin – Sự cuốn hút say đắm lòng người - 2

Nuticafé – Cà phê sữa đá tươi sản xuất bằng công nghệ Ice Flash nên giữ được vị tươi của hạt cà phê

Thấm nhuần triết lý “Cà phê muốn ngon phải ngon từ hạt”, NutiFood đã quyết định đầu tư vào công ty Phước An – đơn vị sở hữu nông trường CADA – để sở hữu được nguồn nguyên liệu, sản xuất hạt cà phê chất lượng theo chuẩn UTZ (chuẩn hạt cà phê chất lượng cao cho phép truy nguyên nguồn gốc của quốc tế). Về sản xuất, NutiFood đang đầu tư công nghệ mới nhất hiện nay ở Việt Nam là công nghệ Ice Flash để cho ra sản phẩm Nuticafé dù là gói hòa tan nhưng bắt trọn vị ly cà phê rang xay.
Chính công nghệ cô đặc cà phê với nhiệt độ dưới 0 độ C đã giúp hạt cà phê từ nông trường cà phê CADA trăm tuổi giữ được mùi cà phê hạt mới pha, giữ được vị tươi giống như cà phê pha phin trong sản phẩm Nuticafé. Bên cạnh đó, đổ gói Nuticafé ra ly để pha, người tiêu dùng dễ dàng nhận thấy những hạt li ti dưới đáy ly, đó là các hạt cà phê rang xay thật nhuyễn với kích thước khoảng 100 µm trộn lẫn với bột kem sữa, loại bột kem pha ra tạo nên mùi vị của  sữa đặc có đường.

Cà phê pha phin – Sự cuốn hút say đắm lòng người - 3

 Nguồn nguyên liệu làm ra Nuticafé là những hạt cà phê tươi chọn lọc ở công trường CADA.

Ông Lê Nguyên Hòa, Phó chủ tịch HĐQT công ty NutiFood cho biết “các chuyên gia NutiFood đã rất trăn trở làm sao để bắt trọn vị cà phê sữa đá pha phin nhất chỉ trong một gói cà phê hòa tan 24g.
Chúng tôi đã cất công thử đi thử lại rất nhiều lần mới “se duyên” được hạt cà phê Robusta và hạt cà phê Arabica ở một tỉ lệ hoàn hảo nhất, khiến gói cà phê Nuticafé thơm tinh tế mà đắng dịu dàng, ngọt béo êm. Với Nuticafé, các chuyên gia NutiFood rất hy vọng xóa đi suy nghĩ hễ pha cà phê hòa tan thì mùi vị cà phê không thật như cà phê pha phin.
Chỉ cần thử gói Nuticafé của NutiFood, chúng tôi tin người tiêu dùng không những an tâm về độ an toàn, vệ sinh, mà còn thỏa lòng vì cà phê hòa tan hoàn toàn  có thể mang hương vị như cà phê pha phin”.

Khám Phá