Press "Enter" to skip to content

Ban huấn luyện Olympic UAE uống cà phê bàn chiến thuật chống Việt Nam

(Cafenews)- Ngay từ sáng nay, HLV Maciej Skorża và các thành viên ban huấn luyện Olympic UAE đã thảo luận về các phương án chiến thuật nhằm tìm cách đánh bại Olympic Việt Nam.
Ở trận bán kết môn bóng đá nam ASIAD 2018, Olympic UAE chấp nhận thua Olympic Nhật Bản với tỷ số 1-0. Đại diện trẻ của đội bóng đến từ Tây Á sẽ tranh hạng 3 với Olympic Việt Nam.
Ông Maciej Skorża, HLV trưởng của Olympic UAE, cho biết sẽ nghiên cứu và phân tích Olympic Việt Nam ngay khi về khách sạn. Đội Olympic UAE và thầy trò ông Park Hang-seo có cùng địa điểm lưu trú là khách sạn Aston Sentul Lake, ngoại ô thủ phủ Cibinong của vùng Bogor.
Đúng 10h, toàn bộ ban huấn luyện của đội Olympic UAE có mặt ở sảnh khách sạn để dùng bữa sáng, uống cà phê và bàn chiến thuật. Cuộc họp dã chiến có không khí thoải mái vì quanh khách sạn là một không gian xanh và đẹp.

BHL Olympic UAE uong ca phe ban chien thuat chong Viet Nam hinh anh 1
Ban huấn luyện Olympic UAE họp bàn chiến thuật khi uống cà phê sáng. Ảnh: Việt Hùng.

Sáu thành viên ban huấn luyện UAE đã dành nhiều thời gian ngồi trao đổi với nhau. Họ còn xem tin tức trên báo giấy và điện thoại để cập nhật tình hình sau khi không thể lọt vào trận chung kết môn bóng đá nam ASIAD 2018.
Olympic UAE chính là một trong hai đội được bốc thăm bổ sung sau khi BTC đã chốt danh sách. Những nỗ lực của nhà chức trách đã giúp Olympic UAE và Olympic Palestine đăng ký tham gia trước khi bóng lăn.
HLV người Ba Lan của Olympic UAE nói: “Tham vọng của chúng tôi là giành quyền vào trận chung kết nên việc phải đá trận tranh HCĐ không hề dễ chịu chút nào. Dẫu vậy, chúng tôi cũng quyết có huy chương”.

BHL Olympic UAE uong ca phe ban chien thuat chong Viet Nam hinh anh 2
Thủ môn Bùi Tiến Dũng và đồng đội thư giãn bên bể bơi. Ảnh: Việt Hùng.

Trước thềm trận đánh lớn, HLV Park Hang-seo cũng rất quyết tâm đánh bại Olympic UAE trong 90 phút. “Tôi ở trong cuộc chiến nên căng thẳng lắm, tôi không muốn đá luân lưu đâu”, ông Park nói.
Trận tranh hạng 3 sẽ không có hai hiệp phụ, hai đội sẽ đá 11 m nếu hòa nhau trong 90 phút.
Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho trận tranh tấm huy chương đồng, trong ngày 30/8, cả Olympic Việt Nam và Olympic UAE đều không có lịch tập. Cầu thủ hai đội tranh thủ thư giãn ở bể bơi để hồi phục sức khỏe.

BHL Olympic UAE uong ca phe ban chien thuat chong Viet Nam hinh anh 3
HLV  Maciej Skorża tự tin giành tấm huy chương đồng với Olympic Việt Nam. Ảnh: Quang Thịnh.

Theo kế hoạch ngày 31/8, Olympic Việt Nam sẽ tập tại sân của trường cấp 3 Sekolah Pelita Harapan, cách khách sạn đội lưu trú khoảng 5 km. Nhiều khả năng, Olympic UAE cũng tập ở sân này trước trận tranh HCĐ.
Hai ngày nghỉ có lẽ là đủ để cầu thủ hai đội tranh hạng 3 có đủ sức khỏe để cống hiến một trận đấu hay vào lúc 15h ngày 1/9 trên sân vận động Pakansari. Trưa ngày 2/9, Olympic Việt Nam sẽ trở về nước.

Lê Minh – Zing (từ Indonesia)

Comments are closed.