Trả lời báo Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo nói gì về Olympic Việt Nam?

(Cafenews)- Trong bài trả lời phỏng vấn tờ Yonhap, HLV Park Hang Seo đã có nhiều chia sẻ thú vị về đội Olympic Việt Nam. Trong đó, ông thừa nhận rằng sự giao tiếp bằng trái tim với các cầu thủ đã vươt qua rào cản ngôn ngữ.
HLV Park Hang Seo đã giúp diện mạo bóng đá Việt Nam có sự thay đổi lớn trong vòng 1 năm làm HLV trưởng. Giờ đây, ông đã giúp Việt Nam có vị thế nhất định ở châu Á sau thành công ở giải U23 châu Á và Asiad 2018.
Báo giới Hàn Quốc đã theo dõi khá sát HLV Park Hang Seo và các học trò trong những giải đấu vừa qua. Ngày hôm qua, ông đã có chia sẻ với tờ Yonhap (Hàn Quốc) nhiều điều khá thú vị về đội Olympic Việt Nam cũng như bóng đá Việt Nam.
– Ấn tượng lớn nhất của ông về ASIAD 2018?
Dù Olympic Việt Nam đã lỡ hẹn với tấm huy chương đồng nhưng chúng tôi đã nhận được nhiều sự ủng hộ của những người hâm mộ Việt Nam. Cảm ơn các bạn rất nhiều.
– Ông nhận xét thế nào về trận đấu với Olympic Hàn Quốc ở bán kết?
Đây là trận đấu khó khăn. Đối diện với các đội bóng mạnh như vậy tạo ra gánh nặng tâm lý lớn. Ngay từ đầu, các cầu thủ của chúng tôi đã bị căng cứng tâm lý và thi đấu với sự run rẩy. Dù tôi là người Hàn Quốc nhưng tôi đã cố gắng hết sức để giúp Việt Nam giành chiến thắng bởi tôi đang làm việc ở Việt Nam.
– Bí quyết để ông vươn tầm bóng đá Việt Nam?
Tôi nghĩ một mình tôi không thể làm được điều gì. Tôi đã nhận được nhiều lời khuyến khích và động viên từ người hâm mộ Việt Nam. Đó là một trong những yếu tố. Ngoài ra, tôi cũng được làm việc với những học trò tài năng.
– Ông có thể nói về tình trạng của bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại?
Tôi chưa thể đánh giá khách quan ở thời điểm này. Dù vậy, đội tuyển Việt Nam vẫn chưa thể lọt vào top 100 thế giới. Tôi hài lòng vì mình đã có thể đóng góp cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam thông qua kiến thức về bóng đá, triết học… của mình.
– Ông đã làm cách nào để ông thân thiết hơn với các học trò?
Tôi và các học trò có rào cản ngôn ngữ nhưng tôi đã cố gắng truyền đạt, giao tiếp với họ bằng trái tim chân thành. Tôi luôn đánh giá cao thái độ của những cầu thủ tập luyện chăm chỉ.
– Ông có thể chia sẻ về mục tiêu của đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2018?
Thành công bất ngờ ở cấp độ châu Á mang tới gánh nặng tâm lý lớn cho chúng tôi, để đáp lại sự kỳ vọng của những người hâm mộ. Tôi sẽ chuẩn bị thật tốt để có kết quả mong đợi ở AFF Cup 2018.
– Bóng đá Việt Nam thiếu điều gì để tiến xa hơn?
Tôi nghĩ rằng hệ thống đào tạo trẻ ở Việt Nam chưa thể đạt tới yêu cầu. Vì vậy, tôi nghĩa rằng những người Việt Nam nên tập trung đầu tư vào công tác đào tạo trẻ để giúp bóng đá Việt Nam tiến xa hơn trong tương lai.
– Nhiều người hâm mộ đã gọi ông với biệt danh “Guus Hiddink ở Việt Nam”. Ông nghĩ sao về điều này?
Tôi nghĩ rằng bóng đá Việt Nam đã có nhiều kết quả vượt quá sự mong đợi nhưng đó vẫn là chưa đủ. Mọi người so sánh tôi với HLV Guus Hiddink nhưng tôi nghĩ điều đó chưa hẳn chính xác. Tôi còn nhiều điều phải học hỏi.
http://cafenews.vn/2018/09/03/xu-ep-tuyen-viet-nam-khan-gia-han-quoc-doi-treo-coi-trong-tai-kim-dae-young/
H.Long

admin