Sài Gòn cà phê giàn giáo

Một quán cà phê vừa mở tại quận Phú Nhuận, TP.HCM được bao bọc bởi hàng trăm chiếc giàn giáo. Nhìn từ bên ngoài, trông nó như một công trình đang xây dựng dở dang.
Khoảng hơn 10 ngày nay, bên đường Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận xuất hiện một quán cà phê kiểu giàn giáo độc đáo, mới lạ. Quá cà phê được trang trí bằng hàng trăm chiếc giàn giáo xung quanh thu hút người đi đường.
Chủ quán cho biết ý tưởng xây dựng theo phong cách mới lạ này là do nơi đây ít cây xanh, muốn biến cả quán thành khu “vườn treo” bằng giàn giáo. Công trình thi công trong vòng 3 tháng với tổng chi phí xây dựng khoảng 2 tỷ đồng.
http://cafenews.vn/2018/10/09/bonjour-cafe-the-art-quan-ca-phe-hoa-dep-nhu-co-tich-o-sai-gon/

Nhìn từ các góc, quán có diện tích 150 m2 trông như một công trình đang thi công dở dang.

Khung cảnh bên ngoài quán như một vườn treo với 18 chiếc ghe nguyên bản của miền Tây sông nước Nam Bộ trồng 40 loại cây cảnh khác nhau vừa tạo mảng xanh vừa che nắng cho bên trong.

Nhìn bên ngoài quán khá thô cứng với những khung sắt khi cây canh chưa phủ kín nhưng bên trong được lắp điều hòa mát mẻ. Kiến trúc sư thiết kế dùng vật liệu cách nhiệt là những tấm nhựa trong suốt.

Không gian bên trong quán khá rộng rãi với mặt sàn và một phần gác. Theo chủ quán 90% vật liệu xây dựng là đồ cũ được tuyển chọn với những bộ giàn giáo còn tốt, bàn ghế cũ sưu tầm từ khắp nơi có hình dáng mộc mạc khác nhau.

Phần gác lửng ngoài khung sắt gắn với giàn giáo còn được đỡ bởi một trụ bằng cây gỗ nguyên khối mang dấu ấn rêu phong nhưng rất chắc chắn.

Khu vực pha chế được gắn những hàng sứ cách điện được dùng ở những thập niên trước.

Đặc biệt giữa quán còn trồng thêm một cây cột điện cũ gắn những cục sứ cách điện, đèn cao áp và loa phường mang phong cách hoài niệm góc phố.

Những cánh cửa chỉ dùng các tấm tôn, gỗ cũ gắn những tay nắm độc đáo từ vật dụng đơn giản đã qua sử dụng.

 
Quan ca phe gian giao ky la o Sai Gon hinh anh 1
Quan ca phe gian giao ky la o Sai Gon hinh anh 2
http://cafenews.vn/2018/10/09/bonjour-cafe-the-art-quan-ca-phe-hoa-dep-nhu-co-tich-o-sai-gon/
Theo Zing.vn

admin