5 Tháng Ba, 2021

Spargo’s, nơi tôi bao nguyên quán cà phê!

Không phải quán ế. Càng chẳng phải cà phê dở. Ngược lại là đằng khác. Nhưng, Spargo’s là một quán cà phê không dành cho sự ồn ào. Đó là nơi tách biệt. Nơi tôi bao trọn một quán cà phê!
Tiếng piano dìu dặt và nến rất thơm. Những cuốn sách thẳng thớm bởi người đọc biết nâng niu. Hàng ghế nhỏ lọt thỏm giữa hàng cây… Nhìn thấy những điều đó ở khu dân cư đường Cao Lỗ, quận 8 nghĩa là bạn đã tới Spargo’s.

Chủ quán người Úc, vượt đại dương cưới cô gái tinh tế Việt Nam rồi mở quán cà phê tìm chốn an nhiên. Quán cà phê là bản ballad giữa lòng phố thị.
Cà phê ở Spargo’s được xách tay từ Úc về. Khá ngon. Ngay với người không sành cà phê thì mùi thơm của nó là một thứ mê hoặc. Sự “ngon” ấy con đến từ nụ cười tươi và sự tận tình chu đáo của các anh chị nhân viên ở đây. Chỉ cần khách khẽ mở sách, tiếng piano khởi lên và bạn chỉ việc theo đó phiêu lưu cùng thế giới cảm xúc từ sách. Những hôm trời mưa, ngồi trong quán một mình nhìn ra ngoài cảm giác “ta là một, là riêng, là duy nhất” sung sướng dã man.

À còn một điểm tôi hài lòng nữa, không nhắc đến nó là một thiếu sót. Đó là nhà vệ sinh. Tôi thường rất ngại vào WC ở nơi công cộng, nhưng ở đây đúng nghĩa là restroom luôn. Cảm giác như ở nhà mình vì sàn nhà luôn khô ráo sạch sẽ, có cây xanh và thắp nến thơm, lại có dòng chữ khích lệ tinh thần nữa chớ, lúc nào tự kỷ chắc chui vô đây ngồi không muốn ra ngoài.

Cắc cớ hỏi chủ quán, sao không pr, không marketing bằng đủ thứ công cụ giữa thời kỉ nguyên số thì nhận được nụ cười lành ơi là lành: Spargo’s không phân biệt khách hay chủ. Đến quán như về nhà. Mà đã là nhà thì chỉ ai cảm thấy thân quen sẽ lui tới.
Đó là lý do, quán mở cửa từ lúc 10 giờ sáng đến 18 giờ.
Quán đẹp, không gian yên tĩnh thoải mái, phục vụ tuyệt vời vậy mà giá cả khá mềm, tầm giá trung bình từ 20.000 đồng đến 50.000 đồng cho một loại đồ uống. Hiện quán đang có chương trình khai trương giảm giá 30%. Địa chỉ quán: 43 đường 284 Cao Lỗ, phường 4, quận 8 cho bạn nào thích tận hưởng cảm giác “cà phê một mình” nhen.

Tôi tin những ai đến quán một lần, chắc chắn sẽ ghé lại lần thứ hai và nhiều lần nữa!

Ngọc Tâm


https://www.youtube.com/watch?v=jDrrcCweoA0&t=14s