Press "Enter" to skip to content

Cuối tuần cà phê vẽ

Dù không có năng khiếu, bạn vẫn có thể vừa thưởng thức ly machiato vừa trổ tài hội họa.
Thay vì tặng hoa, quà… dịp lễ thì cùng người yêu, bạn thân… đổi gió bằng cách tham gia các lớp học vẽ dành cho người không chuyên, tiện thể nhâm nhi ly nước mát lạnh chiều cuối tuần là một gợi ý không tồi.
Tại đây, dù không có năng khiếu hội họa, bạn vẫn có thể thuận lợi vẽ bức tranh hoàn chỉnh mang về làm đồ trang trí. Bên cạnh đó, hầu hết nơi này đều chấp nhận cả học viên nhí, do đó bạn có thể đưa cả gia đình tham gia đều được.
Ta vẽ

Ảnh: Ta vẽ
Ảnh: Ta vẽ

Có hai lớp học vào thứ 7 và chủ nhật cho bạn lựa chọn, khá phù hợp với nhân viên công sở vừa trải qua một tuần làm việc bận rộn. Nếu tự tin với khả năng của mình, bạn có thể đăng ký lớp học vẽ tự do (free style) để thõa sức sáng tạo hoặc vẽ theo chủ đề có sẵn, tất cả đều có giáo viên hướng dẫn.
Lớp học kéo dài khoảng 3 tiếng với chi phí tham gia 300.000 đồng/suất bao gồm một phần nước uống và cung cấp đầy đủ dụng cụ vẽ như cọ, màu vẽ, toan vẽ tranh canvas hoặc trả thêm khoảng phí từ 40.000 – 120.000 đồng để vẽ trên túi cói, tự tạo chiếc túi theo ý mình cũng khá thú vị.

Địa chỉ: Orla coffee – 40 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1 hoặc Koicha coffee – 38 Phan Bội Châu, Quận 1.


Tipsy art

Ảnh: Tipsy art
Ảnh: Tipsy art

Tương tự các lớp học vẽ dành cho người bận rộn, Tipsy art thường tổ chức vào cuối tuần tại các quán cà phê ở nhiều quận trong thành phố với 4 lớp sáng – chiều thứ 7, chủ nhật. Các địa điểm học không cố định, vì thế bạn có thể chủ động lựa chọn sao cho thuận tiện với vị trí của mình. Nơi học đủ để kê tầm 30 giá vẽ cho học viên ngồi thoải mái, có nhạc nhẹ thư giãn trong không gian sân vườn có nắng nhưng không nóng hoặc phòng máy lạnh mát mẻ.
Học ở Tipsy, học viên vẽ theo chủ đề được cho sẵn, tuy nhiên khuyến khích mỗi người tự biến tấu tùy theo khả năng tưởng tượng của mình để tạo dấu ấn riêng trên bức tranh. Giá một lần tham dự là 400.000 đồng/người bao gồm nước uống và dụng cụ vẽ, toan vẽ canvas.
Địa chỉ: 6B Nguyễn Cảnh Chân, Quận 1. Cà phê Cát Mộc (quận 10), The Dinner V (quận 1), Lief hotel (quận Bình Thạnh)…


Paint corner

Ảnh: Paint Corner
Ảnh: Paint Corner

Cũng như Tipsy art, Paint Corner là lớp học vẽ tranh thư giãn dành cho các bạn chưa từng cầm cọ, mở vào các chiều thứ 7, chủ nhật hằng tuần. Chi phí đăng ký là 380.000 đồng/người bao gồm một phần nước uống, màu, cọ vẽ, toan canvas. Học viên vẽ theo chủ đề cho sẵn dưới sự hướng dẫn của giáo viên nhưng cũng có thể thoải mái sáng tạo tùy thích.
Trong 3 tiếng đồng hồ, bạn tự do chơi với cọ và màu vẽ để họa bức tranh ưng ý đem về treo trong nhà. Nếu đi nhóm từ 8 người trở lên, bạn được chọn chủ đề hoặc bức tranh yêu thích rồi cùng nhau vẽ.
Địa chỉ: 44A Đặng Dung – Quận 1.

Theo Ngôi sao

Comments are closed.