Press "Enter" to skip to content

Môtô Ural độ phong cách xe bán cà phê di động

Cafe racer không phải phong cách lạ thế nhưng mang máy pha cà phê lên một chiếc sidecar lại là điều hiếm thấy. Mẫu độ nước Mỹ được tạo thành từ nhiều linh kiện trên khắp thế giới. 

Xe độ và cà phê là cặp đôi hoàn hảo trong giới môtô từ lâu. Xu hướng này đã được một cơ sở tại bang Oregon (Mỹ) là See See Motorcycles chú ý từ những ngày đầu thành lập. Tuy nhiên, lần này, ông chủ Thor Drake và những người thợ đã nâng xu hướng lên tầm cao mới khi chế tạo một chiếc Ural sidecar trang bị máy pha cà phê di động.

Thor là một tay nghiện cà phê nhưng không muốn bị người khác đóng đinh về ý tưởng này mỗi khi nhắc đến anh ấy. “Một vị khách từng hỏi chúng tôi rằng cơ sở này chỉ độ những chiếc cafe racer sao. Chúng tôi cảm thấy kì quặc vì bên cạnh độ xe, cơ sở này còn làm nhiều điều khác nữa. Mặc khác, mẫu độ cafe racer gần đây nhất của chúng tôi đã từ 10 năm về trước”, Thor nói.

Kể từ chiếc cafe racer 10 năm trước, Thor quyết định dừng chế tạo dòng xe này vì không muốn rập khuôn theo xu hướng chung. Mẫu độ lần này là chiếc Ural sidecar 2014 dung tích 750 cc và được trang bị số lùi. Mẫu sidecar được trang bị hiện đại với hệ thống phanh tân tiến và bộ phun xăng nhưng vẫn mang phong cách như những chiếc thời thế chiến thứ 2.

See See đã lắp lên nó hệ thống pha cà phê La Marzocco có giá đắt hơn cả chiếc Ural. Hệ thống gồm một bình chứa nước 100 lít với bộ lọc khử trùng riêng. Ngoài ra, trên xe còn có chậu rửa tay, tủ lạnh, máy xay cà phê và cả ổ cắm điện 220/110V.

Riêng hệ thống pha cà phê đã hơn 50 kg, chưa kể đến 100 lít nước nặng gấp đôi con số đó. Do đó, chiếc sidecar được trang bị hệ thống treo dạng bầu hơi giúp giảm bớt rung động từ mặt đường lên những bộ phận cồng kềnh phía sau.

Chiếc Ural xuất xưởng với 14 màu khác nhau để lựa chọn, bên cạnh đó còn có 2 phiên bản họa tiết camo với giá đắt hơn 1.500 USD. Tuy nhiên, See See đã lựa chọn một màu sơn thanh lịch khác, mô phỏng theo những quầy bar ở Italy.

“Chúng tôi sử dụng nhiều các bulông và vít làm bằng đồng. Thêm vào đó là một chiếc dù có thể tháo lắp dễ dàng. Chiếc Ural di chuyển linh hoạt kể cả trên phố với hộp số tiến lùi đầy đủ. Khi lái nó, mọi người xung quanh sẽ nghĩ ngay đến quầy cà phê di động”, Thor nói.

Mẫu độ như một sản phẩm đa quốc gia thật thụ khi bản thân chiếc xe là của Nga, hệ thống pha cà phê Italy, máy phát điện Trung Quốc và tất cả được lắp ráp tại Mỹ. Mẫu độ sidecar này được dự định dùng để phục vụ cà phê cùng nhiều loại thức uống khác tại các giải đua xe trên khắp nước Mỹ.

Theo Zing.vn

Comments are closed.