Press "Enter" to skip to content

Cà phê xuyên đêm ở Sài Gòn cho người không đi xem pháo hoa

Thay vì chen chúc, bạn có thể đổi gió bằng cách nhâm nhi tách cà phê, ngồi nghe tiếng pháo giao thừa cũng khá thú vị.

Heritage Republic

Quán cà phê ở Sài Gòn dành cho người không đi xem pháo hoa

Nằm đoạn đầu đường Pasteur, từ đây bạn mất tầm 10 phút đi bộ sang bến Bạch Đằng để xem pháo hoa hoặc có thể đổi gió bằng cách bắc chiếc ghế đẩu con con trên vỉa hè, nhâm nhi ly cà phê tận hưởng thời khắc giao thừa, nghe tiếng pháo hoa từ xa vọng lại.
Đường Pasteur luôn kẹt xe cả ngày, tuy nhiên về đêm, khúc đầu đường này khá vắng, cộng thêm không khí ngày Tết khiến nó như tách khỏi sự náo nhiệt của Sài thành dù cách phố đi bộ Nguyễn Huệ không xa. Heritage là điểm dừng chân lý tưởng cho bạn sau khi đi chơi đường hoa, muốn tìm một nơi nghỉ ngơi trò chuyện. Quán có không gian nhỏ hẹp nhưng cách trang trí rất “chất” với máy chơi video game kiểu cũ mà hiếm nơi nào còn giữ. Bàn ghế theo phong cách vintage. Cà phê trứng và cà phê dừa của quán được lòng khách hàng nhờ vị chuẩn Hà Nội, uống khá ổn mà giá không quá đắt, dao động từ 20.000 – 50.000 đồng/ly tùy món.
Địa chỉ: 10 Pasteur, quận 1.
Snob

Quán cà phê ở Sài Gòn dành cho người không đi xem pháo hoa - 2

Cũng nằm ngay quận 1, gần khu phố Tây, gần đường hoa và cũng không xa các điểm bắn pháo hoa nên nếu có đi chơi về muộn, bạn có thể ghé Snob – một trong số ít những quán mở xuyên đêm khá được ưa chuộng để nghỉ chân, tránh dòng người đông đúc đổ về trung tâm đón giao thừa.
Vì thiết kế dành cho các cú đêm đến làm việc là chính nên chỗ ngồi thoải mái và không gian cũng rộng. Tuy nhiên, những ngày này quán luôn náo nhiệt, đông đúc và ồn ào tiếng trò chuyện cho đến tận sáng. Nước uống ở mức tạm được, không có gì đặc biệt, vị hơi ngọt nên những nếu không hảo ngọt, bạn nên dặn trước nhân viên cho chắc ăn. Giá đồ uống tầm 35.000 – 70.000 đồng/ly. Bên cạnh đó, còn có vài loại bánh ngọt cho bạn ăn lót dạ nếu cảm thấy đói.
Địa chỉ: 147A Trần Hưng Đạo, quận 1.
Bùi Viện

3 điểm chơi xuyên đêm ở Sài Gòn cho người không đi xem pháo hoa - 2

Thay vì ra phố đi bộ Nguyễn Huệ hay chen nhau xem pháo hoa xong, bạn phải vật vã tìm đường trở về thì phố đi bộ Bùi Viện là một điểm countdown năm mới không tồi mà bạn nên cân nhắc. Bạn không phải sợ đói vì đủ loại hàng quán ở đây đều mở cửa thâu đêm suốt sáng, từ đồ Á đến đồ Âu và dĩ nhiên giá cả nhỉnh hơn so với những nơi khác.
Đêm giao thừa, thưởng thức ly cà phê cốt dừa thơm béo, ly đen đá kiểu Sài Gòn hay làm một ly bia mát lạnh, tán gẫu cùng bạn bè là hết ý.
Vi Yến (ngoisao.net)

Comments are closed.